เจ็บนับสิบ!! "รถบัสโดยสาร" ชนท้าย "รถพ่วง" จอดข้างทาง คนขับรีบเผ่นหนี


18 ม.ค. 2562, 15:15เจ็บนับสิบ!! "รถบัสโดยสาร" ชนท้าย "รถพ่วง" จอดข้างทาง คนขับรีบเผ่นหนี
เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ (18 ม.ค. 62) ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่า ร.ต.อ.โสธร สุขแก้ว พนักงานสอบสวน สภ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถบัสโดยสารชนท้ายกับรถบรรทุกพ่วง มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในตัวรถจำนวนหลายราย จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญูจังหวัดชัยนาท เข้าตรวจสอบและช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ

ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าโรงพยาบาลสรรคบุรี จ.ชัยนาท บนถนนทางหลวงหมายเลข 340 สุพรรณบุรี-ชัยนาท พบรถบัสโดยสารประจำทาง หมายเลข 487-33 สายสุพรรณบุรี-นครสวรรค์ หมายเลขทะเบียนรถ 10-2347 สุพรรณบุรี สภาพพังยับเยิน ชนเข้าที่ด้านท้ายของรถพ่วงบรรทุกนั่งล้านมาเต็มคันรถที่จอดอยู่ข้างทาง หมายเลขทะเบียนรถ 70-3045 หนองคาย เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญูต้องเร่งช่วยกันลำเรียงผู้ได้รับบาดเจ็บออกจากตัวรถ และนำตัวส่งรักษายังโรงพยาบาลสรรคบุรี เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 8 ราย ได้รับบาดเจ็บสาหัส จำนวน 2 ราย เจ้าหน้าที่นำตัวส่งรักษาตัวยังโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทรเป็นการด่วน นอกจากนั้นเจ้าหน้าที่ต้องนำรถดับเพลิง มาจอดสแตนบายเนื่องจากรถโดยสารประจำทางคันดังกล่าวมีกลิ่นแก๊สรั่วออกมา

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า รถพ่วงบรรทุกที่ถูกชนคันดังกล่าว มีนายธีรพงษ์ ดกเอียร์ เป็นคนขับ ได้มาจอดรถไว้ข้างทางแล้วลงไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลสรรคบุรี เนื่องจากเกิดอาการแน่นหน้าอก ตั้งแต่เมื่อช่วงเย็นวานที่ผ่านมา และรถบัสโดยสารประจำทางคันดังกล่าว มีนายมะลิ มณีอินทร์ เป็นคนขับ ได้ขับรับผู้โดยสารเพื่อไปส่งยัง จ.นครสวรรค์ โดยภายหลังจากเกิดเหตุ คนขับรถโดยสารประจำทางนั้นได้หลบหนีไป
  

ด้านนายสุวรรณ์ แก้วเชียงจันทร์ อายุ 46 ปี หนึ่งในผู้โดยสาร เล่าว่า ตนเองได้ขึ้นรถโดยสารคันดังกล่าวเพื่อที่จะเดินทางไปซื้อของที่ จ.นครสวรรค์ แต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุขณะนั้นตนเองไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ได้ยินเสียงดังสนั่นจึงทราบว่ารถชนเข้าที่ท้ายรถบรรทุกพ่วงที่จอดชิดอยู่ข้างทาง ผู้โดยสารกระเด็นกระจัดกระจาย และนอกจากนั้นได้กลิ่นแก๊สคลุ้งไปทั่ว แต่เคราะห์ดีที่ตนเองได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่จะทำการติดตามตัว นายมะลิ มณีอินทร์ คนขับรถโดยสารประจำทาง มาทำการสอบสวนหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้เพิ่มเติม และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 คำที่เกี่ยวข้อง : #อุบัติเหตุ