ไม่รอดสายตา!! ผู้การจับกุมคนร้าย แทงเพื่อนเสียชีวิต ได้ภายใน 24 ชั่วโมง


18 ม.ค. 2562, 14:45

ไม่รอดสายตา!! ผู้การจับกุมคนร้าย แทงเพื่อนเสียชีวิต ได้ภายใน 24 ชั่วโมง
โดยเมื่อวันที่ 16 มกราคม 2562 เวลาประมาณ 20.30 น​. สภ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนร้ายใช้อาวุธมีดแทงกันที่บริเวณบ้านพัก เลขที่ 2/13 หมู่ 4 ซอยเกษมตำบลแสมสาร​ อำเภอสัตหีบ​ จังหวัดชลบุรี ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตในเวลาต่อมาทราบชื่อคือ นายชัยพร ยมจินดา อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 319 ทัพ 59 เขตหลักสี่กรุงเทพมหานคร​ และทราบชื่อผู้ที่ก่อเหตุคือ นายประวิทย์​ สุกรีวนัส​ อายุ 40 ปี ได้ที่บ้านเลขที่ 9/37 หมู่ 4 ตำบลแสมสาร อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี​

 จากการสอบสวน นายประวิทย์ ผู้ต้องหารับสารภาพว่า ได้ใช้อาวุธมีดก่อเหตุแทง นายชัยพรจริง เกิดเหตุ 2​ คน เป็นเพื่อนรักกันทำงานอยู่ที่ท่าเรือจุกเสม็ด พอทำงานเสร็จ 5 โมงเย็น ของ วันเกิดเหตุ ก็พากันมานั่งดื่มสุราที่หน้าบ้าน จนกระทั่ง เวลาประมาณ 20.30 น. มีปากเสียงกัน เพราะ นายชัยพร ผู้ตาย แซว ผู้ก่อเหตุว่า ท่าทางผู้ก่อเหตุ เหมือนดูดยาบ้ามา ทำให้ผู้ก่อเหตุฉุนขาดสติ จึงด่าทอกันรุนแรง สุดท้ายก็ลงไม้ลงมือชกต่อยกัน แต่ระหว่างนั้น ผู้ตาย เอาขวดเบียร์แตกหัวผู้ก่อเหตุ ผู้ก่อเหตุ จึงควักเอามีดแทงเข้าไปที่หน้าอก จนกระทั่ง นายชับพร ตายในที่เกิดเหตุ จึงหลบหนีไป

สุดท้ายทราบว่า ผู้ก่อเหตุ หลบหนีไปที่บ้านเพื่อน ห่างที่เกิดเหตุประมาณ 3 กม. จึงนำกำลังดักล้อมจับกุมตัวได้ รับสารภาพว่า เป็นคนใช้อาวุธมีดแทงผู้ตายจริง เพราะแค้นโมโหที่เพื่อนรัก มาแซวว่า ตนเองดูดยาบ้ามา จึงตอบโต้ไปมา สุดท้ายชกต่อย ระหว่างนั้น ผู้ตายใช้ขวดเบียร์ตีหัว จึงใช้มีดแทงดังกล่าว

พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผู้การชลบุรี ยังกล่าวว่า จากตรวจสอบ นายประวิทย์ มีประวัติ ถูกหมายจับศาลจังหวัด เกาะสมุย ในปี พ.ศ. 2552 ข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น และปี 2557 ถูกตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี จับกุม ในข้อหามียาเสพติดไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย