"รถกระบะบรรทุกผัก" ยางหลังระเบิด คนขับโดดหนีแต่โดนแรงเหวี่ยงร่างกระแทกพื้นเสียชีวิต


18 ม.ค. 2562, 07:58

"รถกระบะบรรทุกผัก" ยางหลังระเบิด คนขับโดดหนีแต่โดนแรงเหวี่ยงร่างกระแทกพื้นเสียชีวิต
วันที่ 17 มกราคม 2562 ผู้สื่อข่าว ONBnews รายงานว่า ร.ต.อ.หญิง พรชนก เลิศอาวาส รองสารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรปราณบุรี ได้รับแจ้งมีรถกระบะบรรทุกผักสดตกร่องกลางถนนพลิกคว่ำมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย บนถนนเพชรเกษม ขาล่องใต้ การจราจรติดขัด หลักกิโลเมตรที่ 246+500 ก่อนถึงจุดกลับรถบ้านหนองตาแต้มประมาณครึ่งกิโลเมตร ม.1 ต.หนองตาแต้ม อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างแผ่ไพศาลธรรมสถานปราณบุรีและหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลปราณบุรี

 

 จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ ตอนเดียว สีขาว ทะเบียน บม 4334 ชุมพร พลิกคว่ำสภาพรถได้รับความเสียหาย ที่ยางล้อหลังข้างขวาแตก แผงกระบะรถหลุดออกจากตัวรถ ถุงใส่ผักสดที่บรรทุกมาเต็มคันตกกระจัดกระจายอยู่ในร่องกลางถนน คนขับบาดเจ็บเป็นชายอายุประมาณ 25-30 ปี ได้รับบาดเจ็บนอนไม่ได้สติอยู่ในร่องกลางถนน อาการสาหัส มีแผลแตกที่ศีรษะเลือดไหลออกตลอดเวลา  เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯต้องช่วยทำ CPR นำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลปราณบุรี  ทราบชื่อนายอุสมาน อาแว ชาวจังหวัดปัตตานี คนขับทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตที่โรงพยาบาล

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุประมาณ 50 เมตร พบร่องรอยรถกระบะไถลกับพื้นดินก่อนตกลงในล่องกลางถนน เพราะด้วยรถกระบะคันดังกล่าวบรรทุกผักสดมาจนเต็มคัน และขับมาด้วยความเร็วจึงทำให้เกิด แรงเหวี่ยง จนแผงกระบะหลุดออกมาทำให้รถพลิกคว่ำ

 

 


จากการสอบถามทราบว่า รถกระบะคันดังกล่าวรับผักสดมาจากจังหวัดราชบุรี กำลังไปส่งลูกค้าที่ จ.นครศรีธรรมราช เมื่อถึงที่เกิดเหตุเกิดยางล้อหลังระเบิดทำให้รถเสียหลักตกร่องกลางถนน ส่วนผู้เห็นเหตุการณ์ที่ขับรถตามหลังรถคันที่เกิดเหตุ เห็นรถบรรทุกผักเสียหลักวิ่งส่ายไปมากำลังจะตกลงไปในล่องกลาง ก็สังเกตเห็นคนขับได้เปิดประตูรถออกเพื่อจะกระโดดหนีแต่ไม่ทันเพราะว่ารถเกิดสะบัดเหวี่ยงร่างคนขับลอยขึ้นไปและตกลงมากระแทกกับพื้นจนได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิต แต่คิดว่าถ้าคนขับไม่เปิดประตูรถออกมาเพื่อกระโดดหนีก็คงจะไม่น่าบาดเจ็บมากแต่อย่างใด

 

 คำที่เกี่ยวข้อง : #กระบะตกร่องกลาง   #หนองตาแต้ม