"หนุ่มสะเดาะกุญแจ" ห้องขังในโรงพัก เดินออกมาสบายใจเฉิบ ไม่มีตำรวจสักคน (ภาพ)


17 ม.ค. 2562, 13:50

"หนุ่มสะเดาะกุญแจ" ห้องขังในโรงพัก เดินออกมาสบายใจเฉิบ ไม่มีตำรวจสักคน (ภาพ)
วันที่ 17 ม.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สภ.บางกล่ำ จ.สงขลา เกิดเหตุผู้ต้องหาหลบหนีออกจากห้องขังเมื่อช่วง 12.30น. ที่ผ่านมา โดย พ.ต.อ.พัฒนพงษ์ ทองด้วง ผกก.สภ.บางกล่ำ ได้ตรวจสอบทราบว่าผู้ต้องหาคนนี้ คือ นายซอวิน อายุ 27 ปี ชาวเมียนมา เป็นผู้ต้องหาคดีค้ามนุษย์ ซึ่งหลบหนีออกจากห้องขังภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ได้ และฉวยโอกาสช่วงที่ไม่มีตำรวจดูแลอยู่บริเวณหน้าห้องขังเดินออกจากโรงพักไปอย่างง่ายดาย

 

ตรวจสอบทราบว่า ผู้ต้องหารายนี้ได้ใช้วิธีสะเดาะกุญแจห้องขังออกมา ซึ่งขณะเกิดเหตุเจ้าหน้าที่เพียงแค่ใช้กุญแจมือมาล็อกประตูห้องขังเอาไว้ชั่วคราวเท่านั้น เนื่องจากอยู่ระหว่างนำตัวผู้ต้องหาคนอื่นมาสอบสวนเพื่อนำตัวไปฝากขังให้ทันในวันนี้

 คอกลมสีฟ้าคาดน้ำเงิน สวมหมวกแก๊ปสีดำ ซึ่งได้มีการประสานข้อมูลไปยังตำรวจในพื้นที่ใกล้เคียงและผู้นำท้องถิ่นช่วยหาเบาะแสเพื่อเร่งติดตามจับกุม

 

ทั้งนี้ นายซอวิน เพิ่งถูกส่งตัวมาจากกรุงเทพฯเมื่อเวลา 16.00น. เมื่อวานนี้ และนำมาควบคุมตัวดำเนินคดีที่ สภ.บางกล่ำ ในคดีค้ามนุษย์

 


อย่างไรก็ตาม ทาง พล.ต.ต.ดำรัส วิริยะกุล รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ได้ลงพื้นที่ไปสอบสวนข้อเท็จจริงของเรื่องนี้ว่า ผู้ต้องหาหนีออกมาได้อย่างไร และตำรวจที่รับผิดชอบบกพร่องหรือไม่ ซึ่งจะมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงต่อไป

 

 คำที่เกี่ยวข้อง : #สะเดาะกุญแจ   #สงขลา   #หนุ่มเมียนมา