รถเก๋งพระภิกษุชนเสาไฟฟ้าบาดเจ็บสาหัส ทั้งคนทั้งพระ!


17 ม.ค. 2562, 13:37รถเก๋งพระภิกษุชนเสาไฟฟ้าบาดเจ็บสาหัส ทั้งคนทั้งพระ!
เมื่อเวลา 08.30 นวันที่ 17 มกราคม 2561 ผู้ส่อข่าว ONB news รายงานว่า พตท.สำราญวงศ์ไชยา พงส.สภ.เมืองน่าน รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดน่าน ว่ามีเหตุรถเก๋งเสียหลักชนเสาไฟฟ้าที่บริเวณหน้าสถานีไฟฟ้าย่อยบ้านดู่ใต้กมที่ 5 - 6 ถนนยันตรกิจโกศลทตำบลดู่ใต้ อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน ผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 รายติดอยู่ในรถอาการบาดเจ็บสาหัสทั้งคู่จึงได้ประสานเครื่องอุปกรณ์ตัดถ่างกู้ภัย อบจ.น่านและหน่วยกู้ชีพนเรนทรโรงพยาบาลน่าน รุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ

 ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ mitsubishi lancer สีเทาทะเบียน กก 2399 น่าน สภาพรถด้านหน้าด้านขวาคนขับชนเสาไฟฟ้าแรงสูงพังยับได้รับความเสียหายทั้งคันโดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 ราย ติดอยู่ในรถเป็นพระเอกภพ ผาแก้ว อายุ 35 ปี เป็นรองเจ้าอาวาสวัดธงน้อย หมู่ 3 ตำบลดู่ใต้ อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน ติดอยู่ที่นั่งข้างคนขับรถ ส่วนคนขับรถชื่อนายอนุวัช ทิพยศ อายุ 28 ปี บ้านเลขที่ 213 บ้านธงน้อย หมู่ 3 ตำบลดู่ใต้ อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน ซึ่งทั้ง 2 รายได้รับบาดเจ็บสาหัสถูกอัดก๊อปปี้ติดกับหน้าคอนโซลรถและเสาไฟฟ้าแรงสูง โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัย อบจ.น่าน /กู้ชีพ.อบตดู่ใต้/กู้ชีพนเรนทรน่าน ใช้เครื่องตัดถ่างช่วยเหลือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บออกมาตัวจากซากรถแล้วนำส่งโรงพยาบาลน่านเพื่อให้การรักษาต่อไป

พตท.สำราญวงศ์ไชยา พงส.สภ.เมืองน่าน กล่าวว่า ส่วนการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ยังไม่ทราบว่าเกิดจากอะไรต้องดูกล้องวงจรปิดของสถานีไฟฟ้าโรงไฟฟ้าย่อยบ้านดู่ใต้เพื่อดูรายละเอียดอีกครั้งหนึ่งจากการสอบถามญาติผู้ที่ได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 คนทราบว่า นายอนุวัช เป็นคนขับรถของวัดบ้านธงน้อยออกจากวัดเวลา 08.00 น.เพื่อที่จะพาพระเอกภพ นำสิ่งของไปร่วมบริจาคเพื่อช่วยเหลือเด็กและผู้ด้อยโอกาสที่อำเภอบ่อเกลือเมื่อขับรถมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุห่างจากวัดประมาณ 15 กิโลเมตร ขาเข้าเมืองทันใดนั้นรถยนต์เก๋งได้เสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าแรงสูงข้างทางอย่างแรงจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว