สมุทรปราการซิตี้ แต่งตั้ง "เทตสึยะ มูระยามะ" นั่งผู้อำนวยการสโมสร ฯ ตั้งเป้าติด Top5 ไทยลีก2019


17 ม.ค. 2562, 11:10

สมุทรปราการซิตี้ แต่งตั้ง "เทตสึยะ มูระยามะ" นั่งผู้อำนวยการสโมสร ฯ  ตั้งเป้าติด Top5 ไทยลีก2019
นายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม ประธานสโมสรฟุตบอลสมุทรปราการซิตี้ พร้อมด้วย นายธเนศ พานิชชีวะ ประธานอำนวยการสโมสรฯ ร่วมแถลงข่าวแนะนำตัว คุณเทตสึยะ มูระยะมะ ผู้อำนวยการสโมสรฯ ซึ่งจะเข้ามาช่วยบริหารงานและดูแลจัดการทีมเพื่อการสู่การเป็นทีมฟุตบอลอาชีพชั้นนำของเมืองไทย ซึ่งได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนมาร่วมทำข่าวอย่างคับคั่ง

นายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม กล่าวว่า “การแต่งตั้ง เทตสึยะ มูระยามะ เข้ามาดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสโมสรฯในครั้งนี้เนื่องจาก เทตสึยะ มูระยามะ ถือเป็นผู้ที่ประสบการณ์เกี่ยวกับการจัดการด้านทีมฟุตบอลอาชีพมากว่า 20 ปีอีกทั้งเทตสึยะ มูระยามะ  ทำงานร่วมกับสโมสรฟุตบอลอาชีพชั้นนำของญี่ปุ่นมามากมายอาทิเช่น ชิมิสุ เอสพัลส์,เจฟ ยูไนเต็ด,ซานเฟรซเซ ฮิโรชิม่าฯลฯทำให้ผมคิดว่าด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของเทตสึยะ มูระยะมะ จะสามารถพัฒนาสโมสรในทุกๆด้านให้มีมาตรฐานสากล ขอต้อนรับคุณ เทตสึยะ มูระยามะสู่ครอบครัวสมุทรปราการซิตี้” 


 ขณะที่เทตสึยะ มูระยามะ ผู้อำนวยการสโมสรฟุตบอลสมุทรปราการซิตี้ กล่าวว่า “ต้องบอกว่ารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มาร่วมงานทีมสมุทรปราการซิตี้ สำหรับบทบาทของตนคงเป็นการมาช่วยด้านบริหารและฝ่ายเทคนิคของทีม เพื่อพัฒนาทีมของให้ก้าวไปสู่การเป็นทีมระดับแถวหน้าของเมืองไทย ซึ่งเป้าหมายในปีแรกของตนคือ ต้องการพาทีมก้าวไปอยู่ในระดับท็อปทรีของลีกให้ได้ ส่วนในปีนี้ตนหวังว่าจะเข้ามาช่วยทำให้ทีมจบอันดับดีกว่าฤดูกาลที่แล้วให้ได้ และผมเองเชื่อมันว่าทีมเรามีศักยภาพดีที่จะก้าวไปอยู่ในระดับนั้นได้ สุดท้ายนี่ผมขอฝากเนื้อฝากตัวกับแฟนสมุทรปราการซิตี้ทุกคนด้วยครับ” 

ด้าน “โค้ชอั๋น” สุรพงษ์ คงเทพ หัวหน้าผู้ฝึกสอนสมุทรปราการซิตี้ เปิดเผยว่า“สำหรับความคืบหน้าในการเตรียมทีมสำหรับสู้ศึกในฤดูกาล 2019 เวลานี้ต้องบอกว่าทีมเราค่อนข้างลงตัวแล้ว เพราะที่ผ่านมาเราได้มีเสริมนักเตะทั้งไทย และต่างชาติ ในตำแหน่งเข้ามาครบถ้วนแล้ว และเวลานี้อยู่ในขั้นตอนการลงรายละเอียดทั้งในเรื่องระบบการเล่นและวิธีการแท็กติกต่างๆ ให้กับนักเตะเพื่อให้ลงตัวที่สุดก่อนที่เปิดฤดูกาลแข่งขัน” “ส่วนเป้าหมายของเราในฤดูกาลนี้ แน่นอนครับเราต้องการทำผลงานจบในอันดับที่ดีกว่าในฤดูกาลที่แล้วให้ได้ หรือการก้าวเข้าไปอยู่ในท็อปไฟว์ของลีกให้ได้ และตนมีความมั่นใจว่าทีมเรามีศักยภาพมากพอที่ก้าวไปสู่จุดนั้นได้เช่นกัน”


สำหรับเทตซึยะ มูระยามะ ผู้อำนวยการสโมสรฟุตบอลสมุทรปราการซิตี้ ถือเป็นหนึ่งบุคคลที่มีสำคัญในการดึงตัว ธีรศิลป์ แดงดา ดาวยิงทีมชาติไทย ไปล่าตาข่ายให้ ซานเฟรซเซ ฮิโรชิม่า ในฤดูกาลที่ผ่านมา และที่ผ่านมามีประสบการณ์ในการร่วมงานและทำงานมห้กับทีมดังในจีลีก ญี่ปุ่นมานานกว่า 20 ปี อีกด้วย ก่อนที่จะดูฟอร์มลูกทีม ในการอุ่นเครื่องกับ ฮานอย เอฟซี ยอดทีมจากวีลีก  จบเสมอกันไป 2-2
MOST POPULAR