หนุ่มโรงงานซิ่งดีแม็กเสยท้ายเก๋ง ตกคลองชลประทานดับ


12 ม.ค. 2562, 20:18

หนุ่มโรงงานซิ่งดีแม็กเสยท้ายเก๋ง ตกคลองชลประทานดับ
 

           วันที่ 12 ม.ค.62  เวลา 01.10 น. ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่า ร.ค.อ. อุเทน สานทอง รอง สว.พนักงานสอบสวน สภ.บ้านหมอ จ.สระบุรี รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำตู้ยามบางโขมดว่า มีอุบัติเหตุรถชนกันบนสะพานข้ามคลองชลประทาน 10 (สะพานช้าง) ใกล้สี่แยกบางโขมด ท้องที่ หมู่ 8 ต.บางโขมด อ.บ้านหมอ รถปิคอัพตกลงไปในคลองชลประทานคาดว่าจะมีผู้เสียชีวิต และรถยนต์เก๋งที่ถูกรถปิคอัพชนท้ายได้รับความเสียหายขอให้มาสอบสวนด้วย จึงรีบไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญ

             ในที่เกิดเหตุพบบริเวณราวสะพานและเสาคอนกรีตมีร่องรอยถูกรถชนได้รับความเสียหายชิ้นส่วนรถยนต์ปิคอัพตกอยู่ โดยทราบว่ามีรถยนต์ปิคอัพยี่ห้ออีซูซุ 4 ประตูสีบอนซ์หมายเลขทะเบียน กม.2844 ลพบุรี จมอยู่ใต้น้ำ บริเวณใต้สะพานท่ามกลางกระแสน้ำไหลเชี่ยว จึงประสานนำรถยกมาช่วยยกรถคันดังกล่าวขึ้นจากน้ำในสภาพด้านหน้ารถยุบ ไฟหน้าแตกและพบศพนายบุญยง จันทะนาอายุ 35 ปีเป็นพนักงานของบริษัทโมล์เมด ตำแหน่งช่างเทคนิคผลิตและซ่อม ฝ่ายออกแบบแม่พิมพ์ ย่านท่าลานบ้านหมอ เสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจ (จมน้ำ) ติดในที่นั่งคนขับจึงได้มอบศพให้มูลนิธิฯ นำส่ง รพ.บ้านหมอ ก่อนแจ้งให้ญาติทราบต่อไป ในเหตุเดียวกันยังมีรถยนต์เก๋งยี่ห้อมิตซูบิชิแลนเซอร์สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน กร-7518 อยุธยา จอดอยู่คอสะพานฝั่งตรงข้าม(เข้า อ.บ้านหมอ) สภาพด้านท้ายยุบ มีนายอุเทน ศรีคราม อายุ 33 ปีอยู่บ้านเลขที่ 49 หมู่ 5 ต.ไผ่หลิ่ว อ.ดอนพุด จ.สระบุรี เป็นคนขับได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย รอให้การกับเจ้าหน้าที่อยู่พร้อมภรรยาที่นั่งมาด้วย


          ภรรยาของนายอุเทน ศรีคราม ให้การว่าก่อนเกิดเหตุได้ขับรถยนต์เก๋งไปรับตนเองจากโรงงานแปรรูปไก่แห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.พระพุทธบาท ขับมาตามถนนสายพระพุทธบาท-บ้านหมอ ถึงที่เกิดเหตุ( สะพาน) ข้ามคลองชลประทานจู่ๆ มีรถยนต์ปิคอัพคันดังกล่าวที่วิ่งตามกันมาด้วยความเร็วได้พุ่งเข้าชนท้ายรถของตนย่างจัง จนเสียหลักพุ่งข้ามฝั่งในช่องสวนทางกันเดชะบุญไม่มีรถวิ่งสวนมา ส่วนรถปิคอัพหลังชนท้ายรถตนแล้วก็ได้เสียหลักเช่นกันพุ่งเข้าชนเหล็ก และเสาคอนกรีตราวสะพานเสียหายรถพุ่งตกลงไปในคลองชลประทานเป็นเหตุให้คนขับเสียชีวิต ต่อมาทราบว่านายบุญยง ผู้ตายพึ่งกลับจากไปร่วมงานบวชญาติผู้หนึ่งในย่านนั้นโดยขับรถกลับบ้านมาเพียงลำพังซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป