ประชาชนพาบุตรหลานใส่ชุดไทยเข้าร่วม "งานอุ่นไอรักฯ" พร้อมเข้าร่วมกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2562 อย่างต่อเนื่อง


12 ม.ค. 2562, 11:54

ประชาชนพาบุตรหลานใส่ชุดไทยเข้าร่วม "งานอุ่นไอรักฯ" พร้อมเข้าร่วมกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2562 อย่างต่อเนื่อง
ตลอดช่วงเช้าวันนี้ 12 ม.ค.62 มีประชาชนผู้ปกครองต่างนำบุตรหลาน แต่งกายด้วยชุดไทยโบราณ ทยอยเข้าชมงาน อุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์ ท่ามกลางสภาพอากาศที่เย็นสบายอย่างต่อเนื่อง โดยวันนี้ภายในงานได้มีกิจกรรมพิเศษเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ที่ได้รวบรวมกิจกรรมและของรางวัลมากมายมอบให้แก่เด็กที่มาร่วมงาน อาทิ เด็กที่เข้าร่วมกิจกรรมตอบคำถาม ทำงานเป็นทีม จะได้รับกระปุกออมสินอุ่นไอรักทุกคน โดยทีมที่มาร่วมกิจกรรมต้องมีเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปีร่วมอยู่ในทีม และกิจกรรมร่วมลุ้นการจับรางวัลพิเศษสำหรับเด็ก 2 ช่วงเวลา คือ เวลา 16.00 น. และเวลา 18.00 น. พร้อมทั้งจะมีอาหารแจกฟรีสำหรับเด็กที่มาร่วมงาน และเด็กที่เข้าร่วมงานอายุต่ำกว่า 15 ปี สามารถเช่าชุดไทยฟรีตลอดทั้งงาน 
 ขณะเดียวกันยังคงมีประชาชนโดยส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับการถ่ายภาพกับสถานที่สำคัญต่างๆ ที่ได้จำลองมาตั้งอยู่ที่พระลานพระราชวังดุสิต อาทิ พระที่นั่งไอศวรรย์ทิพยอาสน์ เรือพระที่นั่งจำลองทั้ง 4 ลำ รวมทั้งดอกไม้นานาพันธุ์หลากสีสัน นอกจากนี้ ยังเข้าชมนิทรรศการต่างๆ อาทิ นิทรรศการพระมหากรุณาธิคุณแห่งสายน้ำ นิทรรศการบ้านประหยัดพลังงาน นิทรรศการสินสายน้ำสืบสานงานพระราชดำริ เป็นต้น


นางชฎาพร นพพระคุณวงศ์ ประชาชนที่เข้าร่วมงาน กล่าวว่า เป็นครั้งแรกที่เข้าร่วมงาน ซึ่งรู้สึกปลาบปลื้มและมีความสุข อยากให้มีงานแบบนี้ต่อไปเพราะเป็นการอนุรักษ์วัฒนธรรมไทยและให้ประชาชนได้สวมใส่ชุดไทยมาร่วมงาน

นอกจากนี้ภายในสนามเสือป่าได้เปิดร้านค้าพระบรมวงศานุวงศ์ เพื่อให้ประชาชนได้ชิมอาหารจากตลาดบก ตลาดน้ำ และร่วมทำบุญด้วยการซื้อสลากชิงโชค มัจฉาพาโชคและสลากการกุศลชิงรางวัลมากมาย

พร้อมขอเชิญชวนเข้าร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 ณ บริเวณสนามเสือป่า โดยขอความร่วมมือประชาชนให้นำบัตรประจำตัวประชาชนมาลงทะเบียนเข้างานด้วย
 คำที่เกี่ยวข้อง : #งานอุ่นไอรัก  

MOST POPULAR