ผิดเวลา! ชาวบ้านร้องเรียน ตร.จับกุมเครื่องเลื่อยยนต์ขณะตัดไม้ล้มทับโรงเรียนจากพายุ


11 ม.ค. 2562, 19:55

ผิดเวลา! ชาวบ้านร้องเรียน ตร.จับกุมเครื่องเลื่อยยนต์ขณะตัดไม้ล้มทับโรงเรียนจากพายุ
ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่า ชาวบ้านในตำบลเขาพังไกร อำเภอหัวไทร จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ทำหนังสือร้องเรียน พลตำรวจตรีฐากูร เนตรพุกกณะ ผู้บังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช ถึงกรณีพันตำรวจโทไพโรจน์ เมืองสุวรรณ สารวัตรสืบสวนสถานีตำรวจภูธรเขาพังไกร อำเภอหัวไทรจังหวัดนครศรีธรรมราช หลังจากนายตำรวจนายนี้ได้เข้าจับกุมชาวบ้านในขณะนำเครื่องเลื่อยยนต์เข้าช่วยตัดรื้อซากต้นไม้ในโรงเรียนเขาพังไกร อำเภอหัวไทร หลังจากเสียหายจากพายุ แต่ปรากฏว่ากลับถูกจับกุมจนสร้างความไม่พอใจและความไม่สบายใจให้กับชาวบ้านในพื้นที่อย่างมากเนื่องจากถูกจับกุมในขณะช่วยแก้ไขสถานการณ์ความเสียหายจากพายุ
 ขณะที่พันตำรวจโทบัณฑิต สุขวิศิษฐ์ สารวัตรใหญ่หัวหน้าสถานีตำรวจภูธรเขาพังไกร ได้รายงานกรณีเบื้องต้นตรงต่อผู้บังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช เนื่องจากเป็นกรณีที่สร้างความไม่พอใขให้กับประชาชนในพื้นที่เป็นวงกว้าง และเริ่มลุกลามขยายตัวเกรงว่าอาจมีการเคลื่อนไหวในห้วงเวลาต่อมา อย่างไรก็ตามในเรื่องนี้พลตำรวจตรีฐากูร เนตรพุกกณะ ผู้บังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช ได้เปิดเผยถึงเรื่องนี้ในการแถลงผลการกวาดล้างอาชญากรรมและอาวุธว่าเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริง แม้ว่าการจับกุมเครื่องยนต์ผิดกฎหมายจะเป็นเรื่องที่ถูกต้องตามกฎหมายแต่ทว่าเป็นห้วงเวลาที่ไม่สมควร และไม่เหมาะในการปฏิบัติ จึงได้สั่งให้ย้ายด่วนออกจากพื้นที่แล้ว พร้อมกันนั้นได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงขึ้นทั้งหมด และจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย
 


 “กรณีนี้ชาวบ้านเดือดร้อนต่างก็มุ่งที่จะช่วยชาวบ้านกันอยู่ แต่ดันเข้าไปตรวจสอบตอนนี้มันไม่เหมาะสมอยู่แล้ว ชั้นนี้จึงต้องลงโทษกันแบบนี้ก่อน” ผบก.นครศรีธรรมราชกล่าว สำหรับนายตำรวจรายนี้ผู้บังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช ได้สั่งย้ายให้ไปช่วยราชการยังสถานีตำรวจภูธรแห่งหนึ่งทางฝั่งตะวันตกของจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อบรรเทาสถานการณ์ความตึงเครียดและความไม่พอใจของประชาชนในพื้นที่