เหล่ากาชาดจังหวัดร้อยเอ็ดร่วมกับโรงพยาบาลร้อยเอ็ดออกหน่วยรับบริจาคโลหิต


11 ม.ค. 2562, 19:47

เหล่ากาชาดจังหวัดร้อยเอ็ดร่วมกับโรงพยาบาลร้อยเอ็ดออกหน่วยรับบริจาคโลหิต
วันที่ 10 มกราคม 2562 เวลา 08.0 0-12.00น. ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่า เหล่ากาชาดจังหวัดร้อยเอ็ดโดย นางนงรัตน์ คงเกษม นายกเหล่ากาชาดจังหวัดร้อยเอ็ด  มอบหมายให้  นางภาวดี  เงินหมื่น รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดร้อยเอ็ด  พร้อมด้วยคณะกรรมการเหล่ากาชาด/ที่ปรึกษา และสมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดร้อยเอ็ด ร่วมกับโรงพยาบาลร้อยเอ็ด ออกหน่วยรับบริจาคโลหิต ดวงตาและอวัยวะ ณ หอประชุมอำเภอเมยวดี  จังหวัดร้อยเอ็ด เพื่อนำไปสำรองในคลังโลหิตโรงพยาบาลร้อยเอ็ดซึ่งไม่เพียงพอในแต่ละเดือน ได้โลหิต 113  ยูนิต คิดเป็น  50,850ซีซี ดวงตา 45  ราย อวัยวะ 45 ราย
 

 นางภาวดี  เงินหมื่น รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดร้อยเอ็ด กล่าวว่า ความสุขใจจากการได้เป็น “ผู้ให้” นั้นเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่และช่วยเติมเต็มคุณค่าให้กับตัวเราเองได้ดีมากๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อสิ่งที่เราให้สามารถสร้างประโยชน์ต่อผู้คนหรือสังคมได้ เพราะถ้าได้เห็นคนอื่นๆ มีความสุขมากขึ้นจากการให้ของเราแล้ว ShopBack เชื่อว่า เป็นใครก็ต้องรู้สึกดีกันทั้งนั้น
 

 

 

 


"อย่างไรก็ตาม หลายคนอาจจะคิดว่า ก่อนที่เราจะเป็นผู้ให้ได้นั้น เราเองคงต้องรวยก่อนต้องมีเงินให้เยอะๆก่อน ซึ่งต้องบอกว่าไม่จริงเสมอไป เพราะเราทุกคนสามารถเป็นผู้ให้ได้ตามแต่กำลังของตัวเอง และความยิ่งใหญ่ของการให้ ก็ไม่จำเป็นต้องแปลว่าให้มากกว่าคนอื่นเสมอไปหรอก อย่างเช่น “การบริจาคเลือด” ก็นับว่าเป็นการให้รูปแบบหนึ่งที่ใครๆก็สามารถทำได้ ไม่เกี่ยวกับว่าเราจะรวยหรือจน เพราะว่ามันไม่มีค่าใช้จ่าย! แต่ก็สามารถสร้างประโยชน์ได้อย่างมากมายมหาศาล นับเป็นการให้ที่ยิ่งใหญ่ไม่แพ้การให้แบบไหนๆเลย เพราะเลือดของเรานี่แหละที่จะไปมีส่วนในการช่วยเหลือชีวิตของผู้อื่น" นางภาวดี กล่าว

 

 

 

 

 คำที่เกี่ยวข้อง : #กาชาด   #บริจาคโลหิต