หนุ่มใหญ่ไปหาหมอไม่ยอมให้ยา กลับมาผูกคอดับคาต้นกระถิน


11 ม.ค. 2562, 18:23

หนุ่มใหญ่ไปหาหมอไม่ยอมให้ยา กลับมาผูกคอดับคาต้นกระถิน
เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 11 ม.ค. 62 ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่า ร.ต.อ.ประคอง ชัยมูล ร้อยเวร สภ.เมืองนครนายก  ได้รับแจ้งว่ามีคนผูกคอตายอยู่ที่บริเวณกลางทุ่งนาหลังปั๊มแก๊สLPG ม.10ต.สาริกา  อ.เมืองนครนายก จึงได้รุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์เวร ร.พ.นครนายก  และหน่วยกู้ชีพสาริกา

 จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบผู้ตายใช้เชือกไนลอนผูกคอตัวเองห้อยโตงเตงอยู่กับปลายกิ่งไม้ต้นกระถินณรงค์ยื่นออกไปกลางบ่อน้ำขนาดใหญ่กว้างกว่า 100 เมตร และลึกประมาณ 3 เมตร โดยมีถุงพลาสติกใส่ขวดน้ำกับน้ำอัดลม และนมกล่องห้อยผูกติดกับข้อมืออีกด้วย จากนั้นหน่วยกู้ชีพสาลิกาหาวิธีเอาผู้ตายลงจากกิ่งไม้เพราะผู้ตายได้ผูกคออยู่ที่ปลายกิ่งไม้ ค่อนข้างลำบากในการช่วยนำร่างผู้ตายลงมาใช้เวลากว่า 30 นาทีจึงได้ช่วยกันนำศพลงมา

 

 

ทราบชื่อคือ นายมานพ พัฒน์ทอง อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 162 ม.8 ต.ตะโก อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร สภาพศพที่บริเวณลำคอมีบาดแผลร่องรอยของลวดรัดคอมีและมีเชือกไนลอน ไม้แขวนเสื้อที่ใช้ในการฆ่าตัวตายสวมเสื้อแขนสั้นสีเทา กางเกง เจ เจ ขาสั้น สีดำ คาดลาย เมื่อตรวจสอบตามร่างกายแล้วไม่พบบาดแผล  และในที่เกิดเหตุก็ไม่พบร่องรอยของการต่อสู้ เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมง

 

 


จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบจากนางลำแพน แจ้งอาญา อายุ 58 ปี (แม่ยาย) บอกว่านายมานพ ผู้ตายซึ่งเป็นลูกเขยนั้นเป็นคนดีขยันทำงานเป็นคนสวนอยู่ในรีสอร์ทแห่งหนึ่งที่อยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุ ปกติผู้ตายมีโรคประจำตัวคือโรคเครียดเมื่อเช้าผู้ตายบ่นปวดหัวเลยไปหาซื้อยากินที่คลินิกแห่งหนึ่งในตลาดนครนายกแต่หมอไม่ให้ยามา และได้เดินถือมีดวนไปมาอยู่ภายในบ้านจากนั้นก็ได้เดินมาทางทุ่งนา และพยายามใช้เชือกผูกคอตายแต่ไม่สำเร็จเชือกกับขาดจึงกับเข้ามาหาอุปกรณ์ที่เหนียวและแข็งแรงกว่าเชือก จึงเป็นเหตุการเสียชีวิต ส่วนสาเหตุคาดว่าผู้ตายคงจะเครียดที่ไม่ได้ยามากินประกอบกับการงานที่ทำถูกกดดันเลยใช้เชือกผูกคอตัวเองจนเสียชีวิตดังกล่าว