ตำรวจไทยล่อซื้อกระดาษแปลกๆ จากชาวเยอรมัน พบเป็นยาเสพติดชนิดใหม่! (ชมภาพ)


11 ม.ค. 2562, 13:55

ตำรวจไทยล่อซื้อกระดาษแปลกๆ จากชาวเยอรมัน พบเป็นยาเสพติดชนิดใหม่! (ชมภาพ)
เมื่อ เวลา 10.30 น.วันที่ 11 มกราคม 2562 ผู้สื่อข่าว ONB news ได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.ท.ธนวัฒน์ สุขคะตะ สารวัตรป้องกันปราบปราม สภ.เกาะพะงัน เปิดเผยว่า พร้อมด้วยนายสุทธิพงษ์ ทองเรือ ปลัดฝ่ายความมั่นคงอำเภอเกาะพะงัน ร.ท.ทนงค์ อินท่าฉาง รองหัวหน้าชุดกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยมณฑลทหารบกที่ 45 พื้นที่เกาะสมุย ได้ร่วมกัน วางแผนล่อซื้อ และจับกุม  MR.Andre Schmitt อายุ 46 ปีชาวเยอรมัน บริเวณริมถนน หน้าร้านสะดวกซื้อ หมู่ 2 ตำบลบ้านใต้ อำเภอเกาะพะงัน พร้อมด้วยของกลาง กระดาษเมา 267 แผ่นซุกในกระเป๋า กางเกง ข้างขวา ของผู้ต้องหา กัญชาแห้งจำนวนหนึ่ง และ พบธนบัตรล่อซื้อเงินสด จำนวน 7,500 ที่ทางเจ้าหน้าที่ถ่ายสำเนา เอาไว้ ก่อนทำการล่อซื้อ  

ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการสอบปากคำ ผู้ต้องหาให้การรับสาภาพว่า ของกลางทั้งหมดเป็นของตนจริง นำมาเพื่อจำหน่ายให้กับกลุ่มนักท่องเที่ยว ชาวต่างชาติด้วยกัน ภายในงานปาร์ตี้บนเกาะพะงัน เนื่องจากยาเสพติดชนิดนี้ หรือที่เรียกกันว่า กระดาษเมา หรือสติกเกอร์เมา วิธีการเสพนำกระดาษเมา หรือแผ่นสติกเกอร์เมา วางใต้ลิ้นภายในปาก จากนั้นกระดาษเมาจะออกฤทธิ์  ทำให้ผู้เสพมีอาการเคลิบเคลิ้ม หัวเราะ สนุกสนาน โดยจำหน่าย ให้กับนักท่องเที่ยว แผ่นละ 500 บาท จนถึง 1,000 บาท 


 

ด้านทาง พ.ต.ท.ธนวัฒน์ สุขคะตะ สารวัตรป้องกันปราบปราม เปิดเผยว่า ทั้งนี้ก่อนจับกุม ได้รับแจ้งจากสายลับว่า มีชาวต่างชาติ มีพฤติกรรม แอบจำหน่ายยาเสพติด กระดาษเมา หรือสติกเกอร์เมา ให้กับนักท่องเที่ยว จึงได้ทำการให้สายลับ ทำการวางแผนติดต่อล่อซื้อกันทางโทรศัทพ์ และนัดหมายส่งมอบยาเสพติดกันที่ริมถนนหน้าร้านสะดวกซื้อ เมื่อผู้ต้องหาขับรถจักรยานยนต์ มาถึงและได้ส่งยาเสพติด ที่ห่อหุ้มในซองกระดาษ และสายลับที่ล่อซื้อส่งเงินให้กับ MR.Andre Schmitt ผู้ต้องหาชาวเยอรมัน ทางเจ้าหน้าที่ ที่ซุ่มดูจึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ พร้อมทำการจับกุมและเเจ้งข้อกล่าวหาว่ามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (LSDหรือกระดาษเมา หรือสติกเกอร์เมา )ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย มียาเสพติดให้โทษประเภทห้า กัญชา ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และอาศัยอยู่ในราชอาณาจักรไทยโดยการอนุญาตสิ้นสุด พร้อมส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.เกาะพะงัน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

คลิปคำที่เกี่ยวข้อง : #กระดาษเมา   #สติกเกอร์เมา