"โรงเรียนอนุบาลเชียงใหม่" จัดตลาดนัดวันเด็กส่งเสริมความรู้ด้านการค้าขาย


11 ม.ค. 2562, 10:04

"โรงเรียนอนุบาลเชียงใหม่" จัดตลาดนัดวันเด็กส่งเสริมความรู้ด้านการค้าขาย
โรงเรียนอนุบาลเชียงใหม่ เปิดตลาดนัดอนุบาลจำลองตลาดให้พ่อค้าแม่ค้าตัวน้อยได้เรียนรู้การค้าขาย และเสียภาษีหนึ่งในกิจกรรมวันเด็กที่สนุกสนานได้ประโยชน์และเป็นการเรียนรู้นอกห้องเรียนเปิดการเรียนรู้สู่โลกกว้าง ขณะเดียวกันกลุ่มซูปเปอร์ฮีโร่จิตอาสา เชียงใหม่ สวมชุดคอสเพลย์ฮีโร่สร้างเวอร์ไพร์ซให้กับเด็กที่โรงเรียนอนุบาลเชียงใหม่ ได้มีการจัดงานวันเด็กที่พิเศษกว่าที่อื่นๆ โดยทางโรงเรียนได้ เปิดตลาดนัดอนุบาลให้เด็กๆ ได้ออกร้านด้วยตนเองและมีการจำหน่ายสินค้าให้กับเด็กนักเรียนด้วยกันเอง โดยนักเรียนที่จะออกร้านจำหน่ายก็จะต้องรวมกลุ่มกันเพื่อที่จะคิดวางแผนว่าจะขายสินค้าชนิดไหน ออกแบบและตั้งชื่อร้านค้าให้ดึงดูดลูกค้ามากที่สุด หลังจากนั้น จะต้องมีการขอขึ้นทะเบียนร้านค้าอย่างถูกต้อง รวมทั้งระบบการทำรายรับรับจ่าย ต้นทุนกำไร และยังมีการสอนให้เรียนรู้เรื่องของการเสียภาษี ของแต่ละร้านค้าด้วย ถือเป็นการปลูกฝังการเรียนรู้เรื่องของการหารายได้ การค้าขาย รวมทั้งเรื่องของระบบการเสียภาษีอากรอย่างง่ายๆ นอกจากนี้ยังเป็นการเรียนรู้นอกห้องเรียน เปิดการเรียนรู้สู่โลกกว้าง

โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความสนุกสนาน ร้านค้าต่างๆ ของเด็กนักเรียนตั้งชื่อแปลกๆ เพื่อเรียกลูกค้า และหากลยุทธ์ในการค้าขายดึงดูดลูกค้าเต็มที่ สินค้าที่เด็กนักเรียนมาจำหน่ายมีทั้งขนม อาหาร ผักพื้นบ้าน หนังสือ และของเล่น นอกจากนี้งานวันเด็กที่โรงเรียนอนุบาลเชียงใหม่ ยังมีการจัดกิจกรรมการแสดงของเด็กนักเรียนก็จัดให้มีการแสดงบนเวที เล่นเกมส์ตอบปัญหาชิงรางวัลอย่างสนุกสนานตลอดทั้งวันด้วย


ขณะที่วันเด็กปีนี้กลุ่มซูปเปอร์ฮีโร่ จิตรอาสาเชียงใหม่ ต่างแต่งชุดซูปเปอร์ฮีโร่ ทั้งแบทแมน สไปเดอร์แมน และซูปเปอร์เกิร์ล มาเซอร์ไพร์ซน้องๆในงานวันเด็กสร้างความฮือฮาให้กับเด็กจากขอถ่ายรูปเป็นที่ระลึกและจับมือกันอย่างคึกคัก
MOST POPULAR