สุดยอดความอร่อย !! "ปาท่องโก๋แม่ขันจอก" แป้งกรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม 3 รส แถมขายมานานกว่า 50 ปี


10 ม.ค. 2562, 11:21

สุดยอดความอร่อย !! "ปาท่องโก๋แม่ขันจอก" แป้งกรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม 3 รส แถมขายมานานกว่า 50 ปี
ร้านปาท่องโก๋  แม่ขันจอก เป็นร้านที่เป็นเอกลักษณ์หนึ่งเดียวในจังหวัดอ่างทอง  ที่ขายปาท่องโก๋ตัวจิ๋วแป้งกรอบนอกนุ่มใน  เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้ม 3 รส สูตรเด็ด  มีรสชาติเปรียว  หวาน  และมีความเผ็ดเล็กน้อย  สร้างความต่างที่ไม่เหมือนใคร  เปิดขายตั้งแต่รุ่นแม่จนถึงรุ่นลูกมานานกว่า 50 ปี  ตั้งอยู่ริมถนนทางเข้าตลาดสดเทศบาล 2  ตำบลตลาดหลวง  อำเภอเมือง  จังหวัดอ่างทอง  โดยทุกวันจะมีลูกค้าทั้งเก่าและใหม่แวะเวียนกันมาชิมปาท่องโก๋ตัวจิ๋ว  พร้อมน้ำจิ้ม 3 รสสูตรเด็ดของทางร้าน  ที่ลูกค้าบางรายดูเหมือนว่าจะไม่เข้ากัน  แต่พอได้ลองชิมลิ้มลองทั้งปาท่องโก๋ที่แป้งกรอบนอกนุ่มใน  จิ้มกับน้ำจิ้ม 3 รสสูตรเด็ด  ต้องบอกว่าอร่อยฟินสุดยอดปาท่องโก๋แม่ขันจอกเจ้าตำรับ  ซึ่งทางร้านยังมีน้ำเต้าหู้ร้อน ๆ  สูตรเข้มข้นไว้คอยบริการให้กับลูกค้าในยามเช้าให้ร่างกายอบอุ่น  แบบน้ำเต้าหู้ไม่ใส่เครื่อง  และแบบทรงเครื่องใส่สาคู  ลูกเดือย วุ้น  และเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้าด้วยขนมปังปิ้งทาเนย  โรยน้ำตาล  ที่หอมจนเตะจมูกอย่าบอกใคร  จนสามารถสร้างรายได้ให้กับครอบครัววันละไม่ต่ำกว่า 2,000 บาท  เลยทีเดียว

 

 

 จากการสอบถาม นาย สมเกียรติ  เรืองขำ  อายุ 50 ปี  เจ้าของร้าน  เปิดเผยว่า  ร้านปาท่องโก๋  แม่ขันจอก  เปิดขายมาตั้งแต่รุ่นแม่จนปัจจุบันนี้ถึงรุ่นลูกมานานกว่า 50 ปี แล้ว  โดยมีสูตรเด็ดเฉพาะที่เนื้อแป้งที่นำมาทอดแล้วจะกรอบนอกนุ่มใน  และยังมีทีเด็ดที่น้ำจิ้ม 3 รส  สูตรเด็ดหนึ่งเดียวของจังหวัดอ่างทอง  ที่มีรสชาติเปรี้ยว  หวาน  และมีความเผ็ดนิด ๆ  สร้างความต่างที่ไม่เหมือนใคร  เมื่อลูกค้าเข้ามาซื้อไปลิ้มลองต้องบอกว่าอร่อยสุดฟิน

 

 

 


โดยทางร้านจะแถมน้ำจิ้ม 3 รส  ควบคู่ไปกับปาท่องโก๋ตัวจิ๋วใส่ไปในถุง  หรือถ้าลูกค้าอยากจะมานั่งรับประทานที่ร้าน  ทางร้านก็จะมีน้ำจิ้ม 3 รส ใส่ถ้วยเสิร์ฟพร้อมปาท่องโก๋มาให้นั่งรับประทาน  ซึ่งทางร้านได้เตรียมนวดแป้งเก็บเอาไว้ตั้งแต่ช่วงหัวค่ำ  พร้อมนำมาทอดปาท่องโก๋สูตรเด็ดขายให้กับลูกค้าในช่วงเช้ามืด  ตั้งแต่ตี 4 ถึง 9 โมงเช้า  และยังมีน้ำเต้าหู้ร้อน ๆ เพื่อสุขภาพสร้างความอบอุ่นให้กับร่างกายเตรียมพร้อมรับวันใหม่  นอกจากนั้นยังมีขนมปังปิ้งทาเนยโรยด้วยน้ำตาล  เพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้าได้รับประทาน  โดยลูกค้าสามารถแวะเวียนกันมาชิมปาท่องโก๋  แม่ขันจอก  ที่แป้งกรอบนอกนุ่มใน  พร้อมน้ำจิ้ม 3 รส  สูตรเด็ดหนึ่งเดียวของจังหวัดอ่างทอง ได้ทุกวัน