"ปภ.ตราด" สรุปความเสียหาย "พิษปาบึก" ถล่มชายฝั่งทะเล สร้างความเสียหาย 69 หลังคาเรือน


6 ม.ค. 2562, 09:35

"ปภ.ตราด" สรุปความเสียหาย "พิษปาบึก" ถล่มชายฝั่งทะเล สร้างความเสียหาย 69 หลังคาเรือน
ข่าวภูมิภาคจ.ตราด    ภาพ/ข่าว ณัฐวุฒิ  สวัสดิ์วารี                                    6 ม.ค. 62

วันที่ 6 มกราคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายฐิตนันท์ อุดมสุข หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดตราด เปิดเผยว่า สรุปความเสียหายของพิษพายุ ปาบึก ที่เข้าฟาดหางตามแนวชายทะเลจังหวัดตราดเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 5 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา

โดยทาง ปภ.ตราดเปิดเผยถึงความเสียหายที่ตามมา หาเหตุหลักเกิดน้ำทะเลหนุนสูงขึ้นกว่าปกติในพื้นที่แนวชายฝั่งทะเลในจังหวัดตราด ประกอบกับมีคลื่นลมแรงทำให้ประชาชนที่มีบ้านเรือน ประชาชนที่อยู่ริมชายฝั่งได้รับผลกระทบได้รับความเสียหาย กระชังปลา เครื่องมือประกอบอาชีพ และเรือไฟเบอร์สูญหาย ในเขตอำเภอเมืองตราดรวม 35 ครัวเรือน ประกอบด้วย ตำบลอ่าวใหญ่ 16 ครัวเรือน ตำบลวังกระแจะ 2 ครัวเรือน ตำบลเนินทราย 2 ครัวเรือน ตำบลแหลมกลัด 15 ครัวเรือน ในเขตอำเภอคลองใหญ่รวม 34 ครัวเรือน ประกอบด้วย ตำบลคลองใหญ่ 8 ครัวเรือน ตำบลไม้รูด 22 ครัวเรือน และตำบลหาดเล็ก 4 ครัวเรือน

สำหรับสถานการณ์ปัจจุบัน คลื่นลมสงบ ระดับน้ำลดลงอย่างต่อเนื่อง แต่ให้มีการติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด อีก 2 วัน ในด้านการให้ความช่วยเหลือสำนักงาน ปภ. อำเภอ และ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จะเร่งให้การสำรวจ และช่วยเหลือตามระเบียบของทางราชการ ต่อไป

 

 ​​​​​​
คำที่เกี่ยวข้อง : #จ.ตราด   #พายุปาบึก