นอภ.สังขละบุรี จัดกิจกรรม big cleaning หลังผ่านพ้นเทศกาลปีใหม่


4 ม.ค. 2562, 17:02นอภ.สังขละบุรี จัดกิจกรรม big cleaning หลังผ่านพ้นเทศกาลปีใหม่

Loading...จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟสบุ๊ก คนหนึ่งซึ่งเป็นชาวสังขละบุรี ได้ liveสด การจัดเก็บขยะของคนในครอบครัว หลังผ่านพ้นช่วงเทศกาลปีใหม่มาได้ 2-3วันแล้ว แต่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องยังไม่ได้เข้ามาจัดเก็บขยะบริเวณเชิงสะพานไม้ฯฝั่งเทศบาลตำบลวังกะ ที่นักท่องเที่ยวได้ทิ้งไว้ โดยในการliveสดมีการตำหนิการทำการทำงานของเทศบาลฯ ที่ไม่มาจัดเก็บขยะทั้งที่ ผู้ประกอบการและชาวบ้านได้จัดเก็บขยะและนำไปใส่ไว้ในถุงดำแล้วก็ตาม โดยผู้liveสด ซึ่งและพ่อค้าแม่ค้าต้องช่วยกันนำขยะที่อยู่ในถุงดำ ยกใส่รถซาเล้งเพื่อนำออกไปจากบริเวณดังกล่าว ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวจำนวนมากทุกวัน

 

วันนี้ 04 ม.ค. 2562 ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่า  นายปกรณ์  กรรณวัลลี ได้มอบหมายให้ นายสุทธิวงศ์ เมฆฉาย ปลัดอำเภอ หัวหน้าฝ่ายความมั่นคง นำกำลังเจ้าหน้าที่ อ.ส. เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลวังกะ ผู้นำชุมชน ทหารชุด ร.ส.สังขละบุรี ชาวบ้านและจิตอาสา จัดกิจกรรม big cleaning โดยเริ่มตั้งแต่หน้าที่ว่าการอำเภอสังขละบุรี ไปยังวัดสมเด็จ วัดศรีสุวรรณ ท่าเรือเทศบาล สะพานแดงเชื่อมต่อไปยังสะพานไม้ ทั้งนี้เพื่อกระตุ้นให้ประชาชน ผู้ประกอบการและนักท่องเที่ยว ให้ความสนใจในเรื่องการรักษาความสะอาดสถานที่ท่องเที่ยว

 

 

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวยังพบว่า บริเวณใต้เชิงสะพานไม้ฯด้านชุมชนบ้านวังกะ ยังพบขยะจำนวนหนึ่งถูกทิ้งไว้ รวมทั้งบริเวณท่อระบายน้ำจากชุมชนฯที่ปล่อยลงสู่ทะเลสาบ ยังพบขยะจำพวกขวดเครื่องดื่มและถุงพลาสติกที่ยังไม่ได้จัดเก็บ

 

โดยนายปกรณ์  กรรณวัลลี นอภ.เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า สังขละบุรี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวทุกวัน โดยเฉพาะวันหยุดนักขัตฤกษ์ เช่นช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา พบว่ามีนักท่องเที่ยวเดินทางมามากว่าวันละ5,000-6,000 ต่อวัน ดังนั้นการช่วยกันรักษาความสะอาดเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องช่วยกัน หากไม่ช่วยกันในอนาคตปัญหาเรื่องขยะจะส่งผลกระทบต่อเรื่องการท่องเที่ยวของสังขละบุรี อย่างแน่นอน ที่สำคัญเราอยู่ต้นน้ำ ต้องช่วยกันรักษาความสะอาด เพื่อทุกๆคน./

 


Loading...

 

 คำที่เกี่ยวข้อง : #กาญจนบุรี   #กิจกรรม big cleaning  


Loading...
Loading...MOST POPULAR