พบแหล่งท่องเที่ยวใหม่ชมทะเลหมอกม่อนแสนสุข 360 องศา


2 ม.ค. 2562, 14:15

พบแหล่งท่องเที่ยวใหม่ชมทะเลหมอกม่อนแสนสุข 360 องศา
วันที่ 2 มกราคม 2562ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่าจังหวัดพะเยาพบแหล่งท่องเที่ยวใหม่ ในพื้นที่ตำบลนาปรัง อำเภอปง จังหวัดพะเยา ที่สามารถชมทะเลหมอกได้ 360 องศา ที่เรียกว่าม่อนแสนสุข เตรียมพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ เนื่องจากสามารถชมทะเลหมอกในตอนเช้าที่สวยงามและชมพระอาทิตย์ตก ในตอนเย็น อย่างสวยงาม

 

 

 นักท่องเที่ยวจำนวนมากต่างพากันเดินทางมาชมและสัมผัสบรรยากาศทะเลหมอก ที่บริเวณม่อนแสนสุข จุดที่สูงที่สุดในพื้นที่ ต.นาปรัง อำเภอปง จังหวัดพะเยา ซึ่งสามารถชมทะเลหมอกได้ถึง 360 องศา หลังจากที่ผู้ใหญ่บ้าน บ้านแสนสุข หมู่ที่ 9 ตำบลนาปรัง อำเภอปง จังหวัดพะเยา ได้รับการบอกเล่าจากผู้สูงอายุในหมู่บ้าน ว่าในพื้นที่ ที่มีจุดที่สูงที่สุดที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ในพื้นที่ อำเภอปง ได้สวยงาม และเมื่อได้มาดูแล้วเมื่อช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน ที่ผ่านมา พบว่ามีทะเลหมอกเกิดขึ้นอย่างสวยงาม จึงได้นำลูกบ้านมาช่วยกันพัฒนา ปรับปรุงพื้นที่ ที่บริเวณแห่งนี้ เพื่อให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ในจังหวัดพะเยา และในช่วงนี้เริ่มมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าชมความงามของทะเลหมอกที่ นี้อย่างต่อเนื่อง ทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวในพื้นที่อำเภอปงช่วงนี้เป็นไปอย่างคึกคัก

 

 

 


ด้านนายสิทธิ์ วงศ์ม่าน นายอำเภอปง ได้เชิญชวนนักท่องเที่ยว มาเที่ยวชมม่อนแสนสุข สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ในอำเภอปง ในช่วงนี้เนื่องจากมีทิวทัศน์ที่สามารถชมทะเลหมอกและวิวทิวทัศน์ได้ 360 องศา โดยที่เราอยู่ตรงนี้จะเป็นส่วนหนึ่งของดอยภูนาง ซึ่งทางด้านทิศเหนือจะสามารถมองเห็นยอดดอยภูลังกา ซึ่งเป็นเขาเทวดา ทางด้านทิศตะวันออก จะสามารถมองเห็นผาช้าง ผาวัว ซึ่งเป็นภูเขาที่มีลักษณะรูปหัวช้างและหัววัว หันหน้าเข้าหากัน ด้านทิศตะวันตก จะเป็นป่าที่สวยงามที่เรียกว่าเขตอนุรักษ์พันธ์สัตว์ป่าเวียงลอ ที่เป็นแหล่งอาศัยของนกยูง และจะเป็นแหล่งดูนกยูงอีกแห่งหนึ่ง ดังนั้นจึงอยากเชิญชวนนักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมม่อนแสนสุข ซึ่งสามารถเดินทางมาท่องเที่ยวในช่วงเช้าดูพระอาทิตย์ขึ้นแสงแรกรับอรุณ และช่วงเย็นสามารถมาชมพระอาทิตย์ตกได้อย่างสวยงาม ซึ่งขณะนี้ได้มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าท่องเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก

 

 

 คำที่เกี่ยวข้อง : #ทะเลหมก   #พะเยา