คมนาคม ปล่อยขบวนรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2562


26 ธ.ค. 2561, 11:35คมนาคม ปล่อยขบวนรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2562

Loading...เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ได้เป็นประธานเปิดโครงการรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2562 เพื่อสร้างจิตสำนึกให้พนักงานมีส่วนร่วมรับผิดชอบความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนผู้ใช้บริการ ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

 

 

กระทรวงคมนาคมมีแผนอำนวยความสะดวกและปลอดภัยในการเดินทางของประชาชนตามมาตรการ 777 ยกกำลัง 3 รณรงค์อย่างต่อเนื่องเข้มข้น ในแคมเปญ “ขับช้า เปิดไฟหน้า คาดเข็มขัด” และ “มอเตอร์ไซค์ เปิดไฟ ใส่หมวกกันน็อก” โดยเน้นช่วง 7 วันเข้มข้น ระหว่างวันที่ 27 ธ.ค. 2561 ถึงวันที่ 2 ม.ค.2562 จะใช้มาตรการเข้มข้นทุกพื้นที่ บริหารการจราจรให้ลื่นไหลคล่องตัว ตั้งศูนย์บูรณาการร่วม


Loading...

สำหรับเป้าหมายในแผนอำนวยความสะดวก 7 เรื่อง ได้แก่ อำนวยความสะดวกการเดินทางให้แก่ประชาชน ด้วยระบบการขนส่งสาธารณะอย่างเพียงพอ ,การบริหารจัดการจราจรบนเส้นทางโครงข่ายคมนาคมไม่ติดขัด ,ผู้ประจำรถโดยสารสาธารณะ รถตู้ รถไฟ เรือ และเครื่องบิน ต้องมีเวลาพักผ่อนเพียงพอ ไม่เสพสิ่งเสพติดและระดับแอลกอฮอล์เป็นศูนย์ ,จำนวนครั้งการเกิดอุบัติเหตุ จำนวนผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บบนโครงข่ายคมนาคมลดลงร้อยละ 10 ,ไม่มีผู้เสียชีวิตจากการใช้บริการในระบบขนส่งสาธารณะ ,ไม่มีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุบนถนนและไม่มีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุบริเวณจุดตัดทางรถไฟ ซึ่งจะเข้มงวดพิเศษเรื่องติดตั้งจีพีเอสของรถโดยสารสาธารณะและรถตู้

พร้อมกันนี้ได้ปล่อยขบวนรถจักรยานยนต์สายตรวจพิเศษ เพื่อร่วมกันดูแลประชาชนในการเดินทางช่วงเทศกาลปีใหม่ 2562
 

ขอบคุณที่มาจาก : สำนักข่าวกรมประชมสัมพันธ์

Loading...
Loading...MOST POPULAR