รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมสั่งตร.นำบทเรียนอุบัติเหตุบนท้องถนนที่เกิดขึ้นกำหนดมาตรการ เพื่อดูแลนักปั่นจักรยานทั่วประเทศไทย


20 ธ.ค. 2561, 15:36รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมสั่งตร.นำบทเรียนอุบัติเหตุบนท้องถนนที่เกิดขึ้นกำหนดมาตรการ เพื่อดูแลนักปั่นจักรยานทั่วประเทศไทย

Loading...พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า ช่วงที่ผ่านมาเกิดอุบัติเหตุกับผู้ขับขี่จักรยานหลายครั้ง ซึ่งมีทั้งนักปั่นระดับโลก , ชาวต่างชาติ และชาวไทยหลายราย โดยเฉพาะล่าสุด รู้สึกสะเทือนใจและเสียใจกับการเสียชีวิตของผู้เข้าร่วมกิจกรรมจักรยานการกุศล โครงการ “ปั่นเพื่อบุญ” ซึ่งประสบอุบัติเหตุ จากผู้ขับขี่รถโดยประมาท


Loading...

จึงได้กำชับสั่งการให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ประสานส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง นำการเกิดอุบัติเหตุที่ผ่านมา เป็นบทเรียนในการกำหนดมาตรการที่เหมาะสมในการเสริมสร้างความปลอดภัยและป้องกันอุบัติเหตุกับผู้ขับขี่จักรยานให้มากขึ้นทุกพื้นที่ ทั้งมาตรการเร่งด่วนและมาตรการเฉพาะ โดยให้มีผลครอบคลุมทั้งทางกายภาพและสภาพแวดล้อม รวมทั้งผลการปฏิบัติที่เป็นมาตรฐานเดียวกันในทุกพื้นที่ ทั้งในช่วงเทศกาลและต่อเนื่องตลอดทั้งปี พร้อมทั้ง ขอให้มีการรณรงค์เสริมสร้างความปลอดภัยและเสริมสร้างวินัยจราจรกับผู้ขับขี่อย่างจริงจัง

ทั้งนี้ ต้องขอความร่วมมือ ผู้ใช้รถใช้ถนนทุกคน ตระหนักและมีสำนึกรับผิดชอบร่วมกัน โดยใช้บทเรียนจากโศกนาฏกรรมจากอุบัติเหตุในหลายกรณีที่เกิดขึ้นในเมืองไทยอย่างซ้ำซาก และมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมากในแต่ละปี มาร่วมกันแก้ไข ด้วยการเริ่มเปลี่ยนแปลงที่ตนเองก่อนลำดับแรก โดยเฉพาะการขับรถเร็ว เมาสุรา หลับใน ประมาท และไม่สวมหมวกนิรภัย ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของการเกิดอุบัติเหตุคำที่เกี่ยวข้อง : #นักปั่นจักรยาน  


Loading...
Loading...MOST POPULAR