ไม่รอด!! ทลาย "แก๊งลักรถจยย." ชำแหละขาย เจอจังๆของกลางเพียบ !!!


6 ธ.ค. 2561, 21:21

ไม่รอด!! ทลาย "แก๊งลักรถจยย." ชำแหละขาย เจอจังๆของกลางเพียบ !!!
วันนี้ (6 ธ.ค.61) ผู้สื่อข่าว ONBNews รายงานว่า  ที่หน้า สภ.เมืองอุดรธานี พล.ต.ต.วรณัฏฐ์  ผันผ่อน ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.อุดรธานี,พ.ต.อ.วิบูลย์ วงศ์ก้อม รอง ผบก.ภูธร จ.อุดรธานี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตร.ชุดสืบสวนสภ.เมืองอุดรธานี แถลงข่าวตร.ชุดสืบสวนสภ.เมืองอุดรธานีทะลายแก๊งลักรถจยย.ของชาวบ้าน ยึดของกลางจำนวนมากเป็นรถจยย.ที่ลักมาได้มากถึง 41 คัน  พร้อมด้วยผู้ต้องหา 1 รายคือ นายดนัย ทรัพย์สินบูรณะ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38 หมุ่ 6 ต.ก้านเหลือง อ.นาแก จ.นครพนม โดยตร.ตามตัวนายดนัยได้ที่บ้านพักในต.หมูม่นและยึดรถจยย.ที่ขโมยมาได้ก่อน 3 คันก่อนจะขยายผลไปจับกุมนายทุนที่รับซื้อและชำแหละรถขายต่อประเทศเพื่อนบ้านและสวมทะเบียนขายให้คนไทยในราคาถูก โดยนายทุนรายนี้เปิดเป็นอู่ซ่อมรถจยย.ในต.บ้านเลื่อม อ.เมือง จ.อุดรธานี

 

 

 

 พล.ต.ต.วรณัฏฐ์  ผันผ่อน ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.อุดรธานี,พ.ต.อ.วิบูลย์ วงศ์ก้อม รอง ผบก.ภูธร จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า  เมื่อสองวันก่อน ตร.ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ารถจยย.ที่จอดไว้ในหอพักหายวันเดียวถึง 2 คัน จากนั้น ตร.ได้สืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิดก็พบว่า ผู้ต้องหาคือนายดนัยเข้าไปขโมยรถจยย.ชาวบ้านจึงได้ติดตามตัวไปยังบ้านเช่าที่ต.หมูม่นก็พบรถจยย.ที่ขโมยมาอีก 3 คันและรถซาเล้งที่ใช้ขนรถจยย.ที่ขโมย

 

 

 

โดย นายดนัยให้การรับสารภาพว่า  จะใช้รถซาเล้งออกตระเวนหาเหยื่อที่เป็นรถไม่ล็อคคอตามบ้านเช่า หอพักนักศึกษา เมื่อได้แล้วก็จะหอบขึ้นรถซาเล้งนำกลับมาบ้านชำแหละออกทั้งขายชิ้นส่วน หรือขายเป็นคัน โดยจะมีคนรับช่วงต่อไปขายยังอ.ท่าบ่อ เพื่อส่งไปขายต่อประเทศเพื่อนบ้านคันละ 5,000-6,000 บาท  และจะติดต่อกับนายทุนที่เปิดอู่ซ่อมรถ ต.บ้านเลื่อมอีกทางหนึ่ง

 

 

 

 


ต่อมา เจ้าหน้าที่ตร.ตามไปตรวจสอบอู่ซ่อมรถจยย.ในต.บ้านเลื่อม ก็พบรถจยย.จำนวนมาก จึงได้ยึดมาตรวจสอบทั้งหมด 41 คันและจากการตรวจสอบก็พบว่าเป็นรถที่ขโมยมาทั้งหมด  โดยเจ้าของอู่จะทำหน้าที่รับซื้อรถที่ขโมยมาแล้วชำแหละขาย หรือนำไปสวมทะเบียนปลอมออกขาย โดยจะประกาศขายทางเฟสบุ๊คที่ตอนนี้ติดต่อซื้อง่ายขายคล่อง ซึ่งนับว่าเป็นผลงานที่ตร.อุดรธานีที่สามารถทะลายเครือข่ายลักรถจยย.ชาวบ้านและแหล่งชำแหละรถขายต่อ ชาวบ้านโล่งอกไปในระดับหนึ่ง