ตร.ล่อซื้อยา! จู่ๆเสียงดังเปรี้ยง "ดาบตร." เจ็บสาหัส! ก่อนรู้สาเหตุชัดๆ สะเทือนใจทั้งโรงพัก !!


6 ธ.ค. 2561, 21:13

ตร.ล่อซื้อยา! จู่ๆเสียงดังเปรี้ยง "ดาบตร." เจ็บสาหัส! ก่อนรู้สาเหตุชัดๆ สะเทือนใจทั้งโรงพัก !!
เมื่อเวลา 14.00 น. ของวันที่ 6 ธ.ค.61 ผู้สื่อข่าว ONBnews รายงานว่า ร.ต.อ.คนอง รัตนะ รองสารวัตรสอบสวน สภ.บ้านกวาง ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกบาดเจ็บจากการถูกอาวุธปืนยิง เหตุเกิดในรถยนต์ที่ใช้ในราชการชุดสืบสวน สภ.บ้านกวาง ที่บริเวณถนนในหมู่บ้าน ม.4 ต.บ้านเหล่า อ.สูงเม่น พื้นที่รับผิดชอบของ สภ.บ้านกวาง หน้าที่ทำการกำนันตำบลบ้านเหล่า 

 ผู้บาดเจ็บที่ถูกยิงด้วยอาวูธปืนขนาด 9 มม. ชื่อ ดาบตำรวจณัฐพล สายยืด อายุ 50 ปี ตำแหน่ง ผบ.หมู่ งานป้องกันปราบปราม สภ.บ้านกวาง ถูกกระสุนปืนเข้าบริเวณด้านหลังทะลุหน้าอกซ้าย กระสุนทะลุกระจกหน้ารถ เป็นช่วงขณะปฏิบัติหน้าที่เป็นพลขับรถยนต์ชุดสืบสวน ส่วนผู้ก่อเหตุทำปืนลั่น คือ ร.ต.ท.ธีรกิจ ท่วงที อายุ 43 ปี รอง สวป.สภ.บ้านกวาง ซึ่งนั่งอยู่เบาะด้านหลังคนขับ ในรถยนต์อีซูซู สีประตู สีเลือดหมู ที่ใช้ในงานสืบสวนชุดปราบปราบยาเสพติด ขณะนำรถยนต์มาจอดริมถนนหน้าที่ทำการกำนันตำบลบ้านเหล่า เพื่อวางแผนจับกุมยาเสพติด 

 

 

 

ขณะนั่งซุ่มอยู่ในรถ เพื่อเข้าจับกุม รถต้องสงสัยที่กำลังจะวิ่งผ่าน จุดที่รอดักจับ และ รอง.สวป.หัวหน้าชุด ได้เตรียมอาวุธเพื่อความพร้อมขณะชักอาวุธปืนเพื่อความพร้อม เกิดปืนลั่นใส่คนที่นั่งด้านหน้า  ที่เป็นพลขับจนบาดเจ็บสาหัส ก่อนแจ้งให้ตำรวจที่ตั้งจุดใกล้กันนำรถยนต์อีกคันนำไปส่ง ร.พ.สูงเม่น และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ก่อนนำศพส่งชันสูตรต่อที่ ร.พ.แพร่

 

 

 


ตำรวจวิทยาการแพร่ ได้ เข้ามาตรวจสอบร่องรอยเลือดบนถนน และในรถ และตรวจวืถีกระสุน ส่วน ร.ต.ท.ธีรกิจ ที่ทำปืนลั่น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวเพื่อสอบสวน นำอาวุธปืนตรวจสอบและดำเนินการตามกฏหมายต่อไป