"หนุ่มใหญ่" ออกไปทำงาน! จู่ๆเพื่อนไปหาถึงออฟฟิศ ให้รีบกลับมาบ้าน -เห็นสภาพ แทบทำใจไม่ได้ !!!!


6 ธ.ค. 2561, 21:08

"หนุ่มใหญ่" ออกไปทำงาน! จู่ๆเพื่อนไปหาถึงออฟฟิศ ให้รีบกลับมาบ้าน -เห็นสภาพ แทบทำใจไม่ได้ !!!!
วันที่ 6 ธ.ค. 2561 เวลา 19.00 น. ผู้สื่อข่าว ONBnews รายงานว่า เจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลเมืองสระบุรีจุดวัดแก่งขนุน  ได้รับแจ้งว่า มีเหตุเกิดเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ที่ชุมชนวัดป่าสัก ห่างจากจุดเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ประมาณ 100 เมตร เจ้าหน้าที่ดับเพลิง จึงได้รีบไปที่เกิดเหตุ

 พบ เพลิงกำลังลุกไหม้บ้านเรือนประชาชน เจ้าหน้าที่ดับเพลิง จึงได้ช่วยกันระดมฉีดน้ำดับไฟ และสกัดไม่ให้เพลิงลุกลาม จึงได้แจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ดับเพลิงตามจุดต่าง ๆ รวมทั้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างสระบุรี ได้นำรถดับเพลิงเล็กเข้ามาช่วยเหลือ รวมรถดับเพลิง ประมาณ 5-6 คัน ได้ช่วยกันฉีดน้ำสกัดไม่ให้เพลิงลุกลามไปบ้านเรือนของคนอื่น   และได้แจ้งเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าให้มาตัดไฟ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ มายังที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ดับเพลิง ควบคุมเพลิงได้ ใช้เวลาประมาณ 30 นาที

 

 


เจ้าหน้าที่ได้ตรวจที่เกิดเหตุ ที่ไฟไหม้ เป็นบ้านไม้ชั้นเดียว บ้านเลขที่ 2/15 ชุมชนวัดป่าสัก ถ.เทศบาล 4 ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี  ซึ่งบ้านหลังดังกล่าว เป็นบ้านไม้ไม่ใหญ่ และมีบ้านเรือนที่สร้างติดๆกัน เหมือนกับชุมชนแออัด และลุกลามเข้าบ้านที่ติดกันเล็กน้อย  ซึ่งถ้าเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาดับเพลิงไม่ทัน ก็น่าจะลุกลามไปทั้งชุมชน ที่มีอยู่ประมาณร่วม 20 หลังคาเรือน เพราะเป็นบ้านไม้ที่เป็นเชื้อเพลิงได้อย่างดี ค่าเสียหายอยู่ในระหว่างตรวจสอบ 

 

สอบถาม นายจำรัส สุขศรี อายุ 43 ปี เป็นเจ้าของบ้าน เล่าให้ฟังว่า ตนเองอยู่คนเดียว  ได้ออกไปทำงานตั้งแต่เช้า ไม่มีคนอยู่บ้าน ได้มีเพื่อนบ้านไปบอกกับตนเองที่ทำงาน ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับชุมชนวัดป่าสัก ว่า บ้านของตนเองเกิดไฟไหม้ จึงได้รีบมาดูที่เกิด ก็เห็นไฟกำลังลุกไหม้ ก็ไม่รู้ว่าสาเหตุเกิดจากอะไร เพราะไม่มีคนอยู่บ้าน เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า อาจจะเกิดจากไฟฟ้ารัดวงจร อย่างไรตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนหาข้อเท็จจริงต่อไป