ระทึก !! "รถนักเรียน" แหกโค้งเขาพนมรุ้ง เจ็บกว่า 30 ราย !!!


6 ธ.ค. 2561, 21:04

ระทึก !! "รถนักเรียน" แหกโค้งเขาพนมรุ้ง เจ็บกว่า 30 ราย !!!
เกิดเหตุรถนักเรียนโรงเรียนวรราช อ.วังสะพุง จ.เลย เดินทางมาแข่งทักษะที่บุรีรัมย์ แล้วไปเที่ยวเขาพนมรุ้ง ระหว่างขึ้นเขาแหกโค้งกลางเขาตกข้างทาง ทำให้นักเรียนได้รับบาดเจ็บสาหัส 6 ราย เร่งหามส่งโรงพยาบาล คนขับสาหัส คาดคนขับอาจจะไม่คุ้นทาง

 


วันที่ 6 ธ.ค.2561 ผู้สื่อข่าว ONBnews รายงานว่า ร.ต.อ.ศักดิ์ชัย กิตติอุดมพันธ์ รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.เฉลิมพระเกียรติ อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีรถบรรทุกนักเรียน แหกโค้งตกข้างถนน มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย จึงประสานหน่วยกู้ภัย นำกำลังเข้าไปตรวจสอบ  ที่เกิดเหตุเป็นโค้งขาขึ้นเขา ฝั่ง อ.เฉลิมพระเกียรติ บริเวณศาลเจ้าพ่อปราสาททอง พบรถสองแถวยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน 40-0110 เลย สภาพด้านหน้าได้รับความเสียหายตะแคงตกอยู่ข้างถนนหน้าศาลฯ พบนักเรียนและครูกว่า 30 คน ได้รับบาดเจ็บร้องครวญครางขอความช่วยเหลือ หน่วยกู้ภัยเร่งเอาผู้ป่วยส่งโรงพยาบาลหลายแห่ง มีนักเรียนอายุ 10-18 ปี ได้รับบาดเจ็บ หลายคนในจำนวนนี้อาการสาหัส 6 คน รวมถึงคนขับรถที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสเช่นกัน

 


จากการสอบถามครูที่พามาเล่าว่า ได้เดินทางมาจากโรงเรียนวรราช อ.วังสะพุง จ.เลย ทั้งครูและนักเรียนรวม 30 คน เพื่อมาแข่งทักษะในงานมหกรรมความสามารถทางศิลปหัตถกรรม วิชาการและเทคโนโลยีของนักเรียน ปีการศึกษา 2561 ระดับชาติ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งจัดขึ้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ในวันที่ 6-8 ธ.ค.

 


 


โดยพักที่โรงเรียนจตุราชวิทยาคม บ้านสี่เหลี่ยมน้อย อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ หลังจากเสร็จจากการแข่งขันวันนี้ ได้นัดนักเรียนว่าจะไปเที่ยวที่เขาพนมรุ้ง ระหว่างที่จะกำลังขึ้นเขา ได้ยินเสียงเครื่องรถดังคล้ายกับคนขับเร่งเครื่องขึ้นเขา ทันใดนั้นรถได้แกว่งไปมาก่อนจะแหกโค้งล้มตะแคง ทั้งนี้คาดว่าคนขับอาจจะไม่คุ้นเส้นทาง เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นช่วงโค้งหักศอก คนขับที่ตั้งใจจะเร่งเครื่องให้เร็วเพื่อปืนเขา เมื่อมาถึงโค้งหักศอกจึงประคองรถไม่ได้ ตำรวจจะเร่งสอบสวนหาสาเหตุอีกครั้ง