"เจ้าของร้านชำ" ผวา!! หนุ่มมาขายสินค้ายี่ห้อดัง ราคาถูก! ก่อนไปดูโกดังชัดๆ รีบตาม ตร.ทันที !!!


6 ธ.ค. 2561, 20:55"เจ้าของร้านชำ" ผวา!! หนุ่มมาขายสินค้ายี่ห้อดัง ราคาถูก! ก่อนไปดูโกดังชัดๆ รีบตาม ตร.ทันที !!!
ผู้สื่อข่าว ONBnews รายงานว่า จากกรณีที่มีแก๊งต้มตุ๋นออกอาละวาดตามร้านโชห่วย ร้านค้าขายของชำในภาคกลาง และภาคอีสาน โดยหลอกต้มตุ๋นเจ้าของร้านขายของชำ ร้านโชห่วย เหล่านี้ด้วยการทำทีว่าเป็นตัวแทนจากบริษัทใหญ่ มาเสนอขายของประเภทเครื่องอุปโภค บริโภค โดยอ้างว่ามีสินค้ามาส่งให้ในราคาที่ถูกกว่าท้องตลาด แต่มีเงื่อนไขด้วยการให้เราเปิดบิลซื้อสินค้าก่อนในรอบแรก ส่วนสินค้าที่ขายไม่ได้ ยังสามารถเปลี่ยนเป็นสินค้าชนิดอื่นได้ และหากเป็นตัวแทนก็จะสามารถขอเบิกชั้นวางของ ตู้แช่ หรือเคาเตอร์ได้ มีป้ายโฆษณาให้ ใช้วิธีพูดหว่านล้อมต่างๆนาๆเพื่อให้เราสนใจ เมื่อตกลงกันว่าจะเปิดบิลก็จะเอาของ หรือสินค้าต่างๆลงให้ โดยมีพฤติการณ์ด้วยการให้คน 1 คนยืนพูดคุยกับเหยื่อตลอดเวลา เพื่อไม่ให้เหยื่อ หรือเจ้าของร้านได้มีโอกาสเข้าไปตรวจเช็คราคาสินค้า ส่วนคนร้ายที่เหลือก็จะเอาสินค้าลงกระทั่งเสร็จก็รีบเร่งที่จะเอาเงิน ก่อนจะขับรถหลบหนีไป หลังตระเวนก่อเหตุไปทั่วประเทศ โดยเฉพาะพื้นที่ในภาคอีสาน และภาคกลาง ทั้งนี้ได้มีนักท่องอินเทอร์เน๊ตทางโลกโซเชียล และผู้เสียหายที่เคยถูกต้มตุ๋นในลักษณะเดียวกันได้รวมตัวกันแชร์พฤติกรรมนี้ เพื่อไม่ให้ตกเป็นเหยื่อของแก๊งมิจฉาชีพแก๊งนี้ จากการตรวจสอบในทางโลกโซเชียลพบว่ามีการแชร์พฤติกรรมของแก๊งนี้ อาทิ เมื่อวันที่ 20 เม.ย. 2560 พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ สระทองออย ผกก.สส.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา นำกำลังจับกุมคนร้ายแก๊งนี้ได้ 4 ราย ประกอบไปด้วยนายชรินทร์ สาลีนาค อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 54/1 หมู่ 3 ต.บ้านแพน อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา, นายประเสริฐ กิจเขตร์ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 491 หมู่ 3 ต.บ้านแพน อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา,นายอมรเทพ วงค์คล้าย บ้านอยู่ใน ต.บ้านแพน อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา และนายอนุรักษ์ บุญณะ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 54/1 หมู่ 3 ต.บ้านแพน อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา

 

 

 

 

 

 

 

 โดยเมื่อวันที่ 19 เม.ย. 2561 ที่ผ่านมา พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ ผบก.สส.ภ.4 (สมัยนั้น) พร้อมด้วย พ.ต.อ.พงศ์ฤทธิ์ คงสิริสมบัติ ผกก.สส.3 บก.สส.ภ.4 พร้อมพวกจับกุมนายสันติ ศรีขันธ์ อายุ 22 ปี ตามหมายจับศาล จ.สกลนคร ที่ 58/2559 ลงวันที่ 18 เม.ย.2559 กับ นายอัครเดช สารกาล อายุ 19 ปี ตามหมายจับศาล จ.สกลนคร ที่ 59/2559 ลงวันที่ 18 เม.ย.2559 โดยผู้ต้องหาทั้งคู่บ้านอยู่หมู่ 7 ต.ย่อ อ.คำเขื่อนแก้ว จ.ยโสธร ที่ตระเวนก่อเหตุลักษณะนี้ในพื้นที่ตำรวจภูธร ภาค 3 และภาค 4 ทำให้มีเสียทรัพย์มูลค่าไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท จะเห็นได้ว่าแก๊งนี้มีขบวนการใหญ่ และเชื่อมโยงกันทั่วประเทศ  กระจายกันก่อเหตุในลักษณะเดียวกันนี้ แล้วจะโอนเงินไปยังหัวหน้าแก๊ง ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบในเส้นทางการเงินของบุคคลเหล่านี้ว่าโอนไปที่ไหน นอกจากนี้ยังพบว่าแก๊งนี้ไปก่อเหตุที่ อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง แต่ไปไม่รอดถูกจับกุมได้ และก่อเหตุที่ จ.นครราชสีมา ยังไม่สามารถจับกุมได้ อยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดี ล่าสุด โผล่ที่ จ.สุพรรณบุรี ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบ ที่ร้าน “เฮงเจริญ” ริมถนนตลาดดาว เลขที่ 344/2 หมู่ 5 ต.เขาพระ อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี พบนายพลวัต รุ่งเรือง หรือเต้ย อายุ 25 ปี (เจ้าของร้าน) บอกกับผู้สื่อข่าวว่าตัวเขาเพิ่งจะถูกนักต้มตุ๋นแก๊งนี้มาหลอกจนสูญเงินไป 4 หมื่นบาท

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

โดยเมื่อวันที่ 31 ส.ค. ที่ผ่านมา มีคนร้ายจำนวน 4 คนขับรถปิกอัพ ใส่แครรี่บอย สีเงิน ทะเบียน 1 ฒย 321 กรุงเทพมหานคร มีพฤติกรรมเหมือนกับแก๊งที่ผ่านมา คือมาติดต่อเสนอสินค้าอุปโภค-บริโภค ในราคาที่ถูกกว่าท้องตลาด อ้างว่ามีบริษัทในมือถึง 24 บริษัท ล้วนแล้วแต่เป็นบริษัทใหญ่ทั้งนั้น อาทิ บริษัท สหพัฒน์ฯ, บริษัท ยูนิลิเวอร์, บริษัท ซีพี., บริษัท บุญรอด เบเวอร์รี่, บริษัท ไทยเบฟฯ ฯลฯ พร้อมบอกว่าหากสนใจให้เปิดบิลก่อนเพื่อเป็นตัวแทน และจะได้สามารถขอเบิกชั้นวางของ ตู้แช่ หรือเคาเตอร์ได้ มีป้ายโฆษณาให้ ใช้วิธีพูดหว่านล้อมต่างๆนาๆเพื่อให้เราสนใจ ตนเห็นว่าถูกกว่าท้องตลาดจึงตกลง เพราะจะทำให้ได้กำไรมากขึ้นด้วย แต่ระหว่างที่ขนถ่ายสินค้าลงในโกดัง ระหว่างนั้นตนจะเข้าไปตรวจเช็คสินค้า ปรากฏว่ามีคนร้าย 1 คน คอยกันไม่เข้าไปตรวจสินค้า ด้วยการพูดคุยหว่านล้อมต่างๆจนเราเกิดความมั่นใจ และขี่รถจักรยานยนต์ออกไปกดเงิน ก่อนพลาดท่าจ่ายเงินให้ไป 4 หมื่นบาท พอแก๊งคนร้ายรายนี้ออกไป จึงได้เช็คสินค้า พบว่ามีราคาแค่ 5 พัน จึงรู้ว่าถูกหลอกแล้ว จากนั้นก็ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.สุพจน์ โสดาปัดชา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เดิมบางนางบวช เพื่อลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ผู้เสียหายรายนี้ยังได้ฝากเตือนเพื่อผู้ค้าขายตามร้านขายของชำต่างๆด้วยว่าให้ระวังแก๊งพวกนี้ อย่าหลงเชื่อเป็นอันขาด เพราะพวกนี้มาเหมือนจริงมาก แต่งตัวเหมือนพนักงานบริษัทที่กล่าวอ้างมา ฉะนั้นอยากเตือนให้ตรวจสอบให้ดีก่อนจะตัดสินใจผิดพลาดทำให้ต้องสูญเงินเป็นจำนวนมาก