ไม่คิดไม่ฝัน!! ปู่โสมวัย 75 ปี นอนเฝ้าที่ไม่ห่าง! ส่งหลานไปเยี่ยม เห็นสภาพแทบช็อก!!


6 ธ.ค. 2561, 20:37ไม่คิดไม่ฝัน!! ปู่โสมวัย 75 ปี นอนเฝ้าที่ไม่ห่าง! ส่งหลานไปเยี่ยม เห็นสภาพแทบช็อก!!
วันที่ 6 ธ.ค.2561 เวลา 14.00 น. ผู้สื่อข่าว ONBnews รายงานว่า พันตำรวจโท ประภาท  ตู้ภูมิ สารวัตรสอบสวน สภ. เฉลิมพระเกียรติจ.สระบุรี ได้รับแจ้ง จากพลเมืองดี ว่าพบศพผู้เสียชีวิต อยู่กลางป่า  อยู่ที่ ทางเข้าวัดป่าคา หมู่ 9 ต.ห้วยบง  อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี จึงได้ไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย แพทย์เวร รพ.สระบุรี และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างสระบุรี

 ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ต้องเดินเข้าป่าจากถนนเส้นทางเข้าวัดป่าคา ไปถึงที่เกิดเหตุ ประมาณ 100 เมตร และห่างจากถนนใหญ่พหลโยธิน ประมาณ 70 เมตร พบ ร่างผู้เสียชีวิตนอนหงายขึ้นอืด ไม่สวมเสื้อ ใส่กางเกงขาสั้นสีน้ำตาล และห้อยสร้อยพระเต็มคอ ส่งกลิ่นเหม็นตลบอบอวน อยู่ในกระต๊อบ ลักษณะใช้แผ่นสังกะสี พิงไว้ 2 ข้างเพื่อเอาไว้สำหรับนอน และกันแดด กันฝน  และยังมี เตาหุงข้าว หม้อข้าว และของเครื่องครัว เอาไว้สำหรับทำอาหารกินเอง ซึ่งอยู่ในป่าทึบ เต็มไปด้วยต้นไม้ทราบชื่อผู้เสียชีวิต นายบุญมา  ญาตะกาศ อายุ 76 ปี  อยู่บ้านเลขที่  24/ 1  ม. 6  ต. พุแค  อ. เฉลิมพระเกียรติ จ .สระบุรี

 

 

เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ไม่มีการต่อสู้ใด ๆ ทั้งสิ้น  และตามร่างกายไม่มีบาดแผลใดๆ แพทย์ ลงความเห็นว่า เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 4-5 วัน แต่ยังไม่ทราบสาเหตุ ต้องส่งไปชันสูตรพลิกศพที่สภาบันนิติเวชก่อน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้สอบถาม นายสำเนียง ญาตะกาศ อายุ 78 ปี เป็นพี่ชายของผู้เสียชีวิต อยู่บ้านเดียวกันกับผู้ตาย เล่าให้ฟังว่าเมื่อ 40 กว่าปีที่แล้วพี่น้องและผู้ตาย ได้ขายที่ สมบัติเก่า เพื่อนำเงินมาแบ่งกัน ขายไปประมาณ 21 ไร่ ต่อมา ผู้ตายได้ให้แม่และพี่สาว ไปสู่ขอสาวเพื่อที่จะแต่งงาน ระหว่างที่ไปขอนั้น เกิดอุบัติเหตุรถชนกัน ทำให้พี่สาวเสียชีวิต แต่แม่รอดชีวิตอาการยังหนักอยู่  ผู้ตายเสียใจ จนเสียสติเหมือนคนบ้า จากนั้นผู้ตาย ได้ออกจากบ้านไปอยู่ในป่า ที่ดินที่ขายไปแล้ว ผู้ตายยังคิดว่าที่ติดเป็นของตนเอง จึงได้หวงแหนที่ดินผืนนี้ไว้ เหมือนกับว่าเป็นสมบัติของตนเอง จึงกลัวคนมาแย่งเอาที่ดินนี้ไป จึงได้มานอนเฝ้า เป็นเวลา 30 ปี อยู่กินในป่าเพียงคนเดียว  และชอบเดินเข้าออก มาขออาหารและขอเงิน เพื่อจะซื้อของมาเก็บ และเอาไว้ทำอาหารกินในป่า คนแถวนั้นก็ได้ช่วยเหลือผู้ตายมาตลอด เพราะเห็นว่าผู้ตายเป็นคนแก่สติไม่ดีน่าสงสารแต่ระยะหลัง 1 อาทิตย์ คนแถวนั้นไม่เห็นผู้ตายออกมาจากป่า ขออาหารและเงินเหมือนเช่นเคย  คนแถวนั้นจึงได้แจ้งมาบอกตนเอง ว่า ไม่เห็นน้องชายออกจากป่ามาเลย ไม่รู้ว่าเป็นอะไรหรือเปล่า จนมาวันนี้ ตนเองจึงได้ให้หลานชายมาดู ที่ผู้ตายนอนอาศัยอยู่ ก็ปรากฏว่า น้องชายของตนเองได้เสียชีวิตจริง ๆ ตนเองจึงได้รีบมาดูที่เกิดเหตุ ก็เห็นน้องชายนอนตายอยู่ในกระต๊อบอย่างน่าสงสาร เพราะไม่มีใครมาคอยดูแลน้องชายเลยทั้ง ๆที่น้องชายตนเองยังแข็งแรง และไม่มีโรคภัยติดตัวเลย  แต่ระยะหลังไม่รู้ว่ามีโรคภัยติดตัวหรือเปล่า จึงได้เสียชีวิตโดยที่ไม่มีใครรู้ ญาติพี่น้องไม่ติดใจเอาความ การเสียชีวิตของน้องชาย ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัว นาย สำเนียง ญาตะกาศ พี่ชายผู้ตาย ไปสอบปากคำเพิ่มเติม ที่สภ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรีต่อไป