หวิดวอด !! เพลิงไหม้ "โรงงานสกัดน้ำมันปาล์ม" หลังพนักงานพักกินข้าวกลางวัน โชคดีไม่มีใครบาดเจ็บ - เสียชีวิต !!


6 ธ.ค. 2561, 16:31หวิดวอด !! เพลิงไหม้ "โรงงานสกัดน้ำมันปาล์ม" หลังพนักงานพักกินข้าวกลางวัน โชคดีไม่มีใครบาดเจ็บ - เสียชีวิต !!
เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 6 ธันวาคม 2561 ผู้สื่อข่าว onbnews รายงานว่า  พ.ต.ท.สุมล  จักรมานนท์  สวป.สภ.สวี  ได้รับแจ้งว่าเกิดเพลิงไหม้โรงงานสกัดน้ำมันปาล์ม  บริษัท ส.แหลมทองปาล์มออยล์ จำกัด หมู่ 2 ตำบลวิสัยใต้ อ.สวี จ.ชุมพร จึงนำกำลังพร้อมด้วยรถดับเพลิง อบต.ทุ่งคา อบต.วิสัยใต้ อบต.สวี และอบต.ครน รวม 4 คัน หน่วยกู้ภัยมูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์เร่งตรวจสอบ

โดยโรงงานดังกล่าวอยู่ห่างจากถนนสายเอเชีย 41 ฝั่งขาขึ้นประมาณ 200 เมตร พบว่าจุดเกิดเหตุเพลิงไหม้อยู่ภายในเตาอบที่ 3 และ 4 จากทั้งหมดจำนวน  5 เตา ทำให้มีกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาเป็นจำนวนมากรถดับเพลิงทั้ง 4  อบต.รวม 4 คันได้ระดมเร่งฉีดน้ำสกัดไม่ให้ลุกไหม้ออกมานอกเตาโดยมีนายเกรียงศักดิ์  เม่งหิ้นติ้ว ปลัดอบต.วิสัยใต้และนายธีรยุทธ สมศรี กำนันตำบลวิสัยใต้ ยืนคอยอำนวยการในที่เกิดเหตุโดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงสามารถควบคุมเปลวเพลิงไม่ให้ลุกลามไว้ได้

จากการสอบสวนทราบว่า มีนายณพวัฒน์  ผลชูวงศ์  เป็นผู้ดูแล  โดยโรงงานดังกล่าวได้ปิดรับซื้อผลปาล์มน้ำมันทะลายมาสักระยะหนึ่งแล้วเนื่องจากราคาตกต่ำ  แต่ยังมีชาวสวนรายย่อยบางรายนำผลปาล์มร่วงมาขายเจ้าของโรงงานจึงเกิดความสงสารเห็นใจและได้รับซื้อไว้  ขณะเดียวกันยังมีผลปาล์มจากค้างสต๊อกอีกจำนวนหนึ่ง วันเกิดเหตุให้คนงานนำผลปาล์มร่วงเข้าเตาอบที่ 3 และ4 จากทั้งหมด 5 เตาโดยใช้ไม้ยางพาราเป็นเชื้อเพลิง 

สำหรับสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้นั้นสันนิษฐานว่าระหว่างนั้นเป็นช่วงพักเที่ยงไม่มีคนงานคอยดูว่าอาจจะเกิดจากอุณหภูมิความร้อนสูงเกินไปจึงเกิดเพลิงไหม้แต่โชคดีหลังเกิดเหตุรถดังเพลิงได้เร่งเข้ามาระงับเหตุไว้ได้ทันส่วนมูลค่าความเสียหายนั้นอยู่ระหว่างการตรวจสอบพร้อมทั้งเจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นบริเวณจุดเกิดเพลิงไหม้ไว้แล้วเพื่อให้เจ้าหน้าที่ชุดพิสูจน์หลักฐานเข้าเก็บหลักฐานหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

คำที่เกี่ยวข้อง : #ไฟไหม้   #โรงงานสกัดน้ำมันปาล์ม