เทคนิคอ่างทอง "จัดการแข่งขันกีฬาสีภายในวิทยาลัย" แต่ละสีจัดเต็ม (คลิป)


6 ธ.ค. 2561, 16:20เทคนิคอ่างทอง "จัดการแข่งขันกีฬาสีภายในวิทยาลัย" แต่ละสีจัดเต็ม (คลิป)
วันนี้ (6 ธ.ค. 61) ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่า นายไพบูลย์ เพ็ชรหงษ์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคอ่างทอง ได้จัดการแข่งขันกีฬาสีภายในวิทยาลัย โดยมีคณะสีต่าง ๆ  ได้แก่  สีเลือดหมู สีเหลือง สีม่วง สีแดง สีแสด และสีน้ำเงิน จัดขบวนพาเหรดเดินแห่ไปรอบ ๆ ตลาดในตัวเมืองอ่างทอง ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ในแต่ละสีก็จัดขบวนกันเต็มที่มีความคิดสร้างสรรค์ ให้ขบวนพาเหรดสวยงามอลังการ ทั้งชุดแต่งกาย ขบวนรณรงค์ต่าง ๆ มีทั้งเศรษฐกิจพอเพียงตามรอยพ่อหลวง รัชกาลที่ 9  โดยนักเรียนได้นำขบวนพาเหรดได้มีความคิดสร้างสรรค์ดูแปลกตา สนุกสนาน เริ่มเดินออกจากวิทยาลัยเทคนิคอ่างทอง เคลื่อนขบวนแห่ไปรอบเมืองอ่างทอง สร้างความตื่นตาตื่นใจให้แก่ชาวบ้านที่พบเห็น

เริ่มต้นด้วยขบวนวงดุริยางค์บรรเลงเพลงนำหน้าขบวนพาเหรด ที่มีสาวงามถือป้ายวิทยาลัยเทคนิคดูเด่นเป็นสง่า ขบวนเริ่มด้วย สีเหลือง บุษราคัม ในชุดสีเหลือง เศรษฐกิจพอเพียงในหลวงรัชกาลที่ 9 พร้อมด้วยปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงตามรอยพ่อหลวง แล้วตามมาด้วยขบวนพาเหรด สีเลือดหมู ที่ผู้ถือป้ายแต่งชุดร่วมขบวนพาเหรดกันอย่างสวยหรูงดงามอลังการ และตามด้วยสีแดง ที่มีแนวคิด เป็นคำขวัญประจำจังหวัดอ่างทอง พระสมเด็จเกษไชโย หลวงพ่อโตองค์ใหญ่ วีรไทยใจกล้า ตุ๊กตาชาววัง โด่งดังจักสาน  ถิ่นฐานทำกลอง เมืองสองพระนอน ที่หนุ่มน้อยร่างใหญ่แขวนพระเครื่องสมเด็จเกษไชโย ห้อยคอแล้วผู้ที่พบเห็นแล้วอดยิ้มไม่ได้เพราะพระที่แขวนคอองค์ใหญ่มากขนาดเท่าตัวคน  ใส่เป็นการสร้างสีสันในขบวนพาเหรดเป็นอย่างมาก

และสีแสด ที่นักศึกษาที่ถือป้ายต้องให้เพื่อนช่วยถือให้ เนื่องจากระยะทางในการเดินขบวนพาเหรดมีระยะทางไม่ต่ำกว่า 3 กิโลเมตร ประกอบกับมีสภาพอากาศที่ร้อนถึงแม้ว่าจะเป็นตอนเช้า แถมชุดที่ตัวเองสวมใส่มากระโปร่งค่อนข้างแคบ จึงทำให้เดินในขบวนพาเหรดอย่างลำบาก ตามมาด้วย สีน้ำเงิน ที่แต่ละคนแต่งชุดมามีหางยาวมากเดินลากไปตามถนนและมีเพื่อน ๆ  หลายคนกลัวสีหางจะหมองจนต้องเดินประกบตามมา เพื่อคอยยกหางและถือป้ายให้ตลอด เป็นการแอบสร้างรอยยิ้มให้แก่ประชาชนสองข้างทางที่พบเห็น และสุดท้ายท้ายสุดปิดท้ายขบวนด้วยขบวนพาเหรดของสีม่วง แต่ละคนที่เดินขบวนมาได้แด๊นซ์กันแบบเต็มเหนี่ยว ด้วยลีลาที่ทั้งโยกย้ายส่ายสะโพกและหัวฟัดหัวเหวี่ยงไปตามจังหวะเพลงที่แสนสนุกสนานสุดมัน ในขบวนกีฬาสีวิทยาลัยเทคนิคอ่างทอง