ปริศนาคนทำ!! ขึ้นป้ายใหญ่ "บิ๊กตู่" พบกับ นายกรัฐมนตรีฯ พร้อมข้อความ!! กลายเป็นกระแสดัง ล่าสุด!! ติดป้ายงานปิดทองฝังลูกนิมิต แทน


6 ธ.ค. 2561, 15:59

ปริศนาคนทำ!! ขึ้นป้ายใหญ่ "บิ๊กตู่" พบกับ นายกรัฐมนตรีฯ พร้อมข้อความ!! กลายเป็นกระแสดัง ล่าสุด!! ติดป้ายงานปิดทองฝังลูกนิมิต แทน
วันที่ 6 ธันวาคม 2561 ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่า บรรยากาศที่บริเวณริมถนนเพชรเกษม อ.บางแพ จ.ราชบุรี  ที่ได้มีการติดป้าย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในการเข้าพบหารือกับ นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีสหราชอาณาจักร ระหว่างการเดินทางเยือนสหราชอาณาจักร ระหว่างวันที่ 20-22 มิถุนายน ทำให้มีการเผยแพร่ป้ายดังกล่าวผ่านโลกโซเชียลต่างๆ จนกลายเป็นกระแสดังฮือฮา มีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงการติดป้ายคัตเอ้าต์ดังกล่าวว่า เหมาะสมหรือไม่ พร้อมทั้งเรียกร้องให้ กกต.เข้ามาตรวจสอบนั้น เมื่อผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบพื้นที่การติดตั้งป้ายดังกล่าว เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาพบว่าได้มีการนำป้ายดังกล่าวลงมาจากที่ติดตั้งแล้ว และได้เปลี่ยนป้ายกลายเป็นงานบุญปิดทองฝังลูกนิมิตของวัดพิกุลทอง ต.พิกุลทอง อ.เมือง จ.ราชบุรี กำหนดจัดงานระหว่างวันที่ 2-10 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2562 จากการสอบถามชาวบ้านบริเวณนั้นบอกว่า มีคนนำป้ายมาติดเมื่อ 3 วันที่แล้ว เห็นเพียงมีรถกระบะมาจอด และมีคนนำป้ายมาขึ้น แต่ชาวบ้านก็ไม่ได้สนใจ หลังมีข่าวออกมาก็ได้มีคน 2 คน มาปลดป้ายเมื่อประมาณ 17.00 น. เมื่อวานนี้ โดยใช้มีดกรีดขอบป้ายทุกด้านแล้วปลดป้ายออกไป แต่ก็ไม่รู้ว่าใครมาปลดบ้าง 

ด้าน พ.ต.ท.ดิตถชาติ กอสนาน ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดราชบุรี เปิดเผยกรณีเรื่องป้ายคัตเอ้าต์ขนาดใหญ่ที่มีรูป พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยืนจับมือกับ นางเทเรซ่า เมย์ นายกรัฐมนตรีสหราชอาณาจักรนั้น ได้ทราบข้อมูลจากหัวหน้าสืบสวน วันนี้จะทำการสรุปเรื่องรายงานไปที่ กกต.กลางในเบื้องต้นก่อน สำหรับข้อความที่ปรากฏคงต้องให้นักกฎหมายที่ กกต.กลาง ตีความว่าเข้าข่ายหรือไม่ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นยังไม่มีการเลือกตั้ง ส.ส.ไม่ใช่เพราะป้ายตรงนี้ ป้ายของนักการเมืองอื่นๆ ก็ขึ้นกันทั่วประเทศ แต่ว่าทางสืบสวนทั้งประเทศก็จะรวบรวมทำเป็นข้อมูลเบื้องต้นไว้ เพื่อหากมีการร้องก็จะนำมาประกอบสำนวน จึงอยากแจ้งให้นักการเมืองหรือผู้สมัคร ช่วงที่ยังไม่มีการเลือกตั้ง ส.ส. ควรพึงระวังไว้ 

อย่างไรก็ตามสำหรับวันนี้ข้อมูลก็น่าจะถึงมือ กกต. และช่วงบ่ายวันนี้จะมีผู้ตรวจการการเลือกตั้งของ กกต.จะมาตรวจเยี่ยม และจะได้รายงานเบื้องต้นให้ทราบก่อน  เท่าที่ทราบข้อมูลมีการติดป้ายลักษณะนี้อยู่ที่เดียว ไม่รู้ว่าฝ่ายไหนติด เพราะจากข่าวที่บอกมาไม่มีใครอยากจะรับว่าใครเป็นผู้ติด ทำให้ช่วงนี้ทาง กกต.จะพยายามหาข่าวเก็บข้อมูลที่เกี่ยวข้องไว้ทั้งหมด