ลุงเปิดใจ! ไม่มีเจตนาขวางรถพยาบาล ยันตกใจ-หูตึง ทำอะไรไม่ถูก


6 ธ.ค. 2561, 14:36ลุงเปิดใจ! ไม่มีเจตนาขวางรถพยาบาล ยันตกใจ-หูตึง ทำอะไรไม่ถูก
จากกรณี  ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ Supanut Sirirattana ได้โพสคลิปวิดิโอ  รถยนต์เก๋ง เชฟโรเลต  สีขาว  หมายเลขทะเบียน  ขค 5929 ชลบุรี  จอดกีดขวางไม่ให้ทางรถพยาบาลของ รพ.ม.บูรพา  ที่เปิดไซเรนขณะนำตัวคนไข้ส่งต่อเข้ารับการรักษา  เหตุเกิดเมื่อวันที่ 4 ธ.ค. ที่ผ่านมา ก่อนทางโลกโซเชียลต่างเข้ามาตอมเม้นท์อย่างมาก 
 

 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 6 ธ.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายประวิทย์ บุญธานีปกรณ์ อายุ 72 ปี ผู้ขับรถยนต์คันเกิดเหตุ ได้เดินทางเข้าพบ  พ.ต.อ.อตินันท์ นุชนารถ ผกก.สภ.เมืองชลบุรี ตามหมายเรียกของพนักงานสอบสวนสภ.ชลบุรี   พร้อมกับเสียค่าปรับ 500 บาท ฐานความผิดกีดขวางการจราจร

 โดยนายประวิทย์ เผยว่าวันเกิดเหตุ ได้ไปทำธุระที่ตลาดหนองมน ตนเห็นว่ารถพยาบาลขับตามหลังมามีเสียหวอดังมาก ตนอยู่ตรงกลางช่อง ซ้ายก็มีรถ ขวาก็มีรถ ตนไม่รู้ว่าจะหลบซ้ายหรือขวาดี จะแทรกกลางเข้าไปก็กลัวว่าจะเฉี่ยวชนกับรถคันอื่นเดี๋ยวก็จะเกิดอุบัติเหตุ อีกอย่างหูตนก็ตึง 1ข้าง อายุก็มากโขแล้วด้วย และไม่รู้ด้วยว่ามีพยาบาลลงมาเรียกอยู่ข้างรถ แต่ถึงอย่างไรต้องขอโทษสังคมด้วย ตนไม่มีเจตนาที่จะกีดขวางรถพยาบาลแต่อย่างใด

"ตอนนั้นผมกำลังตั้งสติอยู่ว่าจะหลีกไปทางไหน ข้างซ้ายข้างขวาก็มีรถเต็มไปหมด และอยู่ในอาการตกใจเลยทำอะไรไม่ถูก ผมไม่เจตนาที่จะจอดรถขวางทางรถพยาบาลฉุกเฉิน ช่วงกลางดึกที่ผ่านมาก็ได้เดินทางไปเยี่ยมนาย ประสาน ผู้ป่วยโรคหัวใจ ตอนนี้อาการปลอดภัยแล้ว วันนี้ช่วงเช้าผมจึงเดินทางมาพบตำรวจตามหมายเรียกเพื่อชี้แจ้งเรื่องราวในวันนั้น" นาย ประวิทย์ กล่าว

พ.ต.อ.อตินันท์ นุชนารถ ผกก.สภ.เมืองชลบุรี กล่าวว่า ซึ่งความผิดของนายประวิชนั้น เมื่อดูจากคลิปแล้วก็ไม่มีเจตนาแต่อย่างใด เนื่องจากคุณลุงเองอายุเยอะ ทำให้การตัดสินใจยังล่าช้า และยังอยู่ในอาการตกใจกลัวเลยทำอะไรไม่ถูก ซึ่งคุณลุงก็ยอมรับแล้วว่าตกใจกลัวเสียงสัญญาณไฟฉุกเฉิน อีกทั้งหูตึง ตำรวจจึงได้เปรียบเทียบปรับข้อหาการขับรถกีดขวาง หรือไม่เปิดทางให้รถฉุกเฉิน ปรับเป็นจำนวนเงิน 500 บาท และต่อไปนี้ให้ลูกสาวค่อยดูแลเรื่องการขับรถยนต์ว่ายังเหมาะสมอยู่หรือไหมเนื่องจากคุณลุงมาอายุเยอะแล้ว
 

น.ส.ชยานุช มากศิริ ญาติของนายประสาน ผู้ป่วย เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจที่นายประวิชมาเยี่ยมอาการป่วย และก็ได้รับฟังคำอธิบายเรื่องราวดังกล่าวจากลุงประวิชแล้วก็ไม่ติดใจเอาความแต่อย่างใด จากที่เห็นในคลิปตนเองได้ลงจากรถพยาบาลฉุกเฉินเพื่อไปเคาะประตูนั้นอามรณ์ก็เพื่อต้องการให้รถเก๋งคันสีขาวหลีกทางให้ เพื่อต้องให้ผู้ป่วยถึงโรงพยาลเร็วที่สุดที่จะทำได้ ซึ่งขนาดนี้ก็ได้ปรับความเข้าใจกันแล้ว ซึ่งตอนนี้ผู้ป่วยเองก็อยู่ในอาการปลอดภัยแล้ว

 

คลิป

 

 

ขอบคุณข้อมูลและคลิปจากเฟซบุ๊ค  Supanut Sirirattanaคำที่เกี่ยวข้อง : #ลุงหูตึง   #ขวางรถพยาบาล   #ชลบุรี  

MOST POPULAR