นี่แหละน้ำใจมนุษย์ !! 2 สาววิ่งลงน้ำไม่กลัวเปียก หวังแค่สัตว์โลกรอดชีวิต เห็นกับตาชัดๆ ขอบคุณความตั้งใจอย่างสุดซึ้ง!! (คลิป)


5 ธ.ค. 2561, 14:55นี่แหละน้ำใจมนุษย์ !! 2 สาววิ่งลงน้ำไม่กลัวเปียก หวังแค่สัตว์โลกรอดชีวิต เห็นกับตาชัดๆ ขอบคุณความตั้งใจอย่างสุดซึ้ง!! (คลิป)
    อย่างที่เรารู้กันดีว่าปัจจุบัน สัตว์โลกอีกหลากหลายชนิด เสี่ยงสูญพันธ์มากขึ้น ด้วยปัจจัยอากาศ สภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนไปและวิถีการใช้ชีวิตของมนุษย์ ด้วยเหตุนี้เราจึงเห็นภาพเหตุการณ์แสนเศร้าของสัตว์โลกบ่อยๆ ผ่านโซเชียล

วันนี้ (5 ธ.ค.) ทีมข่าวจึงขอนำคลิปในโมเมนต์ประทับใจมากให้ชมกันบ้าง ซึ่งคลิปต่อไปนี้เป็นวินาทีคนช่วยเหลือ "โลมา" ที่กำลังเผชิญหน้ากับความตาย ณ กิลเลนไซค์ ประเทศรัสเซียคลิปต่อไปนี้ถูกเผยแพร่จาก Daily Mail Australia เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ซึ่งคลิปนี้มีผู้เข้าชมแล้วกว่า 12 ล้านคน  จากคลิปจะเห็นว่า โลมาตัวนี้ ติดอยู่ตรงซอกโขดหินริมชายฝั่ง มันไม่สามารถออกมาได้เพราะถูกคลื่นซัดเข้าฝั่งเรื่อยๆ  มันพยายามว่ายน้ำเพื่อหลุดจากตรงนั้น เหมือนจะโชคดีที่หลุดออกมาได้ แต่มันกลับติดซอกหินขรุขระอีกครั้งอย่างน่าสงสาร 

(เหมือนจะรอดแต่ยังไงก็ติดหินซะงั้น)

ทันใดนั้นมีหญิงสาว 2 คนตัดสินใจกระโดดลงไป พวกเธอระมัดระวังสาหร่ายที่อยู่บนก้อนหิน และพยายามช่วยเหลือมันไว้เพื่อไม่ให้โลมาบาดเจ็บกว่าเดิม

แต่ดูเหมือนว่าภารกิจนี้ไม่ง่ายอย่างที่คิด โชคดีที่มีคนใจดีเข้ามาช่วยโลมาตัวนี้เพิ่มอีก 2 คน พวกเขาอุ้มมันลงน้ำ และลากไปบริเวณที่มีน้ำ เพื่อไม่ให้มันถูกพัดเข้าฝั่งอีก 

และแล้วภารกิจนี้ก็สำเร็จไปด้วยดี เจ้าโลมาปลอดภัย !!! 

ไปชมคลิปแบบเต็มๆ กันเลย

ขอบคุณ Daily Mail Australiaคำที่เกี่ยวข้อง : #โลมา   #ต่างประเทศ