แปลกตา! "ชาวขอนแก่น" ประทับใจสถานีรถไฟ ยกสูงจากพื้นช่วยแก้ไขปัญหาการจราจร


5 ธ.ค. 2561, 12:48แปลกตา! "ชาวขอนแก่น" ประทับใจสถานีรถไฟ ยกสูงจากพื้นช่วยแก้ไขปัญหาการจราจร
วันที่ 5 ธ.ค. 61 ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่า หลังจากที่มีการก่อสร้างโครงการรถไฟรางคู่ชุมทางถนนจิระ จังหวัดนครราชสีมา สถานีรถไฟขอนแก่น ขณะนี้มีความคืบหน้าในการก่อสร้างไปมาก โดยเฉพาะทางยกระดับรถไฟ ที่มีความยาวกว่า 5 กิโลเมตร ผ่านถนนสายหลัก 5 สาย ประกอบด้วยถนนเหล่านาดี ถนนรถไฟบ้านกอก ถนน ศรีจันทร์ ถนนประชาสโมสร และถนนหลังศูนย์ราชการ และในวันนี้เป็นวันที่ 2 ที่มีการทดลองให้รถไฟโดยสาร และรถไฟบรรทุกสินค้าได้วิ่งบนทางยกระดับ ก่อนที่จะมีการเปิดให้วิ่งจริงประมาณเดือนกุมภาพันธุ์ปีหน้า

โดยชาวบ้านต่างบอกว่า ตลอดเวลาที่มีการก่อสร้างมากนานกว่า 2 ปี ยังนึกภาพไม่ออกว่า หน้าตาสถานีรถไฟขอนแก่นแห่งใหม่เป็นอย่างไร แม้ว่าตลอดเวลาการก่อสร้างจะมีปัญหาเรื่องฝุ่นละออง ตลอดเวลา แต่เมื่อสร้างเสร็จก็พบว่าเป็นสิ่งแปลกใหม่ของจังหวัดขอนแก่น เพราะสถานีรถไฟแห่งใหม่ มีขนาดใหญ่กว่าเดิมมาก คาดว่าจะเป็นอีกจุดแลนด์มาร์คของจังหวัดขอนแก่น และยังจะช่วยให้เศรษฐกิจ ดีขึ้น คนหันมาขึ้นรถไฟมากขึ้น เพราะมีการใช้รางรถไฟเป็นระบบรางคู่มาใช้ในการให้บริการผู้โดยสาร แม้ว่า จะมีเสียงรถไฟผ่าน แต่เสียงก็ไม่ดังมากเท่าไหร่

 

ในวันที่ 6 ธ.ค. 61 นี้ การรถไฟแห่งประเทศไทยพร้อมคณะ และนายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น จะได้ร่วมทดลองนั่งรถไฟโดยสารจากสถานีรถไฟท่าพระ ไปยังสถานีรถไฟ ขอนแก่น เพื่อตรวจดูความคืบหน้าโครงการด้วย