ปิดคดี! รถปอร์เช่สิงคโปร์ ชน ตร.สาหัส ศาลสั่งปรับ 3 พันบาท จำคุก 6 เดือน !!


30 พ.ย. 2561, 17:16ปิดคดี! รถปอร์เช่สิงคโปร์ ชน ตร.สาหัส ศาลสั่งปรับ 3 พันบาท จำคุก 6 เดือน !!

Loading...วันที่ 30 พ.ย. 2561 ผู้สื่อข่าว ONBnews รายงานว่า จากกรณีที่นาย simon ong chin sim อายุ 65 ปี มีอาชีพนักธุรกิจลงทุนเจ้าของรถสปอต ยี่ห้อปอร์เช่ สีแดง ทะเบียน SLU 320Z ได้ขับมาพร้อมกับกลุ่มญาติๆ รวม 5 คัน แล้วขับชน ดต.สุริยา ชุมดวง ผบ.หมู่งานจราจร สภ.เมืองกระบี่ ขณะกำลังเก็บอุปกรณ์การตั้งด่านตรวจจับความเร็ว บริเวณถนนเพชรเกษม ที่บ้านในช่อง ต.ทับปริก อ.เมืองกระบี่ ส่งผลให้ ดต.สุริยา บาดเจ็บสาหัส กระดูกหลัง 2 ซี่เคลื่อนตัว และกระดูกสะโพกแตก เหตุเกิดเมื่อวานนี้ ซึ่งช่วงเช้า ได้เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.นิวัติ ทิมเกต พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นบาดเจ็บสาหัส ซึ่งทาง นาย simon ong chin sim  ยอมรับผิดว่าขับประมาทจริง แต่เป็นเหตุสุดวิสัยเนื่องจากต้องเบรกรถกะทันหัน หลังเบรกตามกันหลายคัน และได้มีการเจรจาช่วยเหลือครอบครัวตำรวจ 2 แสนบาท ส่วนค่ารักษาใช้ พรบ.วงเงิน 80,000 บาท ขณะที่ตำรวจได้นำตัวส่งอัยการเพื่อฟ้องศาล

 


Loading...

ล่าสุดนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางพนักงานอัยการจังหวัดกระบี่ ได้นำผู้ต้องหาคือนาย simon ong chin sim  ส่งศาลจังหวัดกระบี่ ตามที่ตำรวจเสนอมาในฐานความผิด ขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งทางศาลจังหวัดกระบี่ ได้ตัดสินคดีดังกล่าว โดยได้ลงโทษปรับเงิน 3,000 บาท สั่งจำคุก 6 เดือน แต่ไม่เคยก่อเหตุต้องโทษมาก่อน โทษจำให้รอลงอาญา 2 ปี

 

สำหรับนาย simon ong chin sim พร้อมด้วยครอบครัวและญาติ ทำธุรกิจเกี่ยวกับการลงทุน เดินทางมาที่ไทยด้วยการขับรถสปอร์ตหรูยี่ห้อปอร์เช่ มา 5 คัน ได้แวะทำกิจกรรมช่วยเหลือนักเรียนและโรงเรียนในชนบทที่ จ.ตรัง จากนั้นเดินทางท่องเที่ยวต่อที่ จ.ภูเก็ต ขากลับมาเกิดอุบัติเหตุที่ จ.กระบี่ โดยบอกว่าที่ผ่านมาตลอด 10 ปี ได้มาทำกิจกรรมช่วยสังคมโดยเฉพาะเด็ก ๆ มาต่อเนื่อง และจะทำตลอดไป

 

Loading...
Loading...MOST POPULAR