โศกเศร้ากันไปทำไม !? "งานศพตาวัย63" สวยงามอลังการ ประดับแสงสีเสียงจัดเต็ม! ทำเอาฮือฮากันทั้งบาง !! (คลิป)


30 พ.ย. 2561, 07:58โศกเศร้ากันไปทำไม !? "งานศพตาวัย63" สวยงามอลังการ ประดับแสงสีเสียงจัดเต็ม!  ทำเอาฮือฮากันทั้งบาง !! (คลิป)

Loading...วันที่ 29 พฤศจิกายน 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านฮือฮาจัดเต็มไฟแสงสีเสียงประดับงานศพของนายประสาน  กระจ่างสุวรรณ  ที่เสียชีวิตลงด้วยโรคหัวใจในวัย 63 ปี  ที่มีไฟแสง สี เสียง จำนวนมาก  สวยงามตระการตา  คล้ายงานประจำปี  ที่บริเวณวัดบ้านเพชร  ตำบลแสวงหา  อำเภอแสวงหา  จังหวัดอ่างทอง  โดยผู้เสียชีวิตเป็นเจ้าของเครื่องไฟฟ้าขยายเสียง  เจ้าใหญ่ในอำเภอแสวงหา  ที่ได้ทำการสั่งเสียเพื่อนฝูงและทางญาติก่อนเสียชีวิตว่า  ไม่ต้องโศกเศร้าเสียใจในงานศพ  พร้อมให้ช่วยประดับตกแต่งไฟแสงสีเสียให้สวยงาม

 


Loading...

ด้านนายสัมพันธ์ พรณารายณ์ อายุ 40 ปี หลานผู้เสียชีวิต  เล่าให้ฟังว่า ผู้ตายเป็นเจ้าของเครื่องไฟที่ใหญ่ที่สุดในอำเภอแสวงหาและได้เสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 25 พ.ย. ที่ผ่านมาและได้ทำการสวดพระอภิธรรมศพตั้งแต่วันที่ 25 พ.ย. ถึงวันที่ 1 ธ.ค. 61  และฌาปนกิจศพ  ในวันที่ 2 ธ.ค. 61  โดยผู้เสียชีวิตได้ทำการสั่งเสียเพื่อนฝูงและญาติมิตรไว้ก่อนตายไม่ให้โศกเศร้าพร้อมให้ประกับไฟให้สวยงามพร้อมเครื่องเสียงที่เจ้าของชอบ

 

 

ส่วนทางด้านนายชาตรี ผลโภชน์ อายุ 50 ปี  เพื่อนร่วมอาชีพเครื่องไฟ  กล่าวว่าต่อว่า นอกจากนั้นยังสั่งเสียให้มีลิเกเล่นและรำบริเวณหน้าศพแล้ว ยังมีเพื่อนฝูงในวงการเครื่องไฟและหนังกลางแปลง  ได้ช่วยกันเข้ามาทำการตกแต่งประดับประดาไฟแสงสีเสียงและตั้งจอหนังกลางแปลงคล้ายราวกับมีงานประจำปี มีเครื่องไฟขยายเสียงมาตั้งพร้อมกันทุกคืนในการมาช่วยประดับตกแต่ง จำนวน 13 ราย  พร้องฉายหนังกลางแปลงอีก 5 จอโดยมีชาวบ้านเข้ามาชมงานชมเครื่องเสียง  และมีบรรดาพ่อค้าแม่ค้ามาตั้งร้านขายของภายในงานเป็นจำนวนมาก

 

 

 

 

 คำที่เกี่ยวข้อง : #งานศพ   #แสงสีเสียง   #อ่างทอง  


Loading...
Loading...MOST POPULAR