เอาจริง!! นายทุนเตรียมรื้อถอน "รีสอร์ท" รุกล้ำกลางทะเล หลังชาวบ้าน-นักท่องเที่ยว ร้องเรียนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง


8 พ.ย. 2561, 20:24เอาจริง!! นายทุนเตรียมรื้อถอน "รีสอร์ท" รุกล้ำกลางทะเล หลังชาวบ้าน-นักท่องเที่ยว ร้องเรียนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

Loading...เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 8 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่า ชาวบ้าน ม.2 ต.เพ อ.เมือง จ.ระยอง ได้ร้องเรียนต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องของจังหวัดระยอง ถึงกรณีมีกลุ่มนายทุนปลูกสร้างรีสอร์ทกลางทะเลแสวงหาผลประโยชน์จากทรัพยากรธรรมชาติ ของส่วนรวมของชาวบ้าน ชาวประมงและของประชาชนทุกคน โดยมีการก่อสร้างห้องพักชั้นเดียวบนแพไม้ รวมแล้วกว่า 20 ห้อง มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นห้องน้ำอุปกรณ์เครื่องเล่น ต่างๆ แสดงให้เห็นเด่นชัด

จากการลงพื้นที่ได้สอบถามข้อมูลและสืบค้นข้อเท็จจริงของแพห้องพักดังกล่าวกลางทะเลได้รับคำตอบว่ามีการก่อสร้างมากกว่า 10 ปีแล้ว และมีการซื้อขายสิทธิ์กัน ให้กับเจ้าของใหม่ไปแล้ว ซึ่งที่ผ่านมาได้เปิดให้บริการห้องพัก พร้อมทริปทัวร์ ในการดำน้ำดูปะการัง ตกปลา ตกหมึก กันอย่างเป็นล่ำเป็นสัน โดยจะมีราคาค่าบริการหัวละ 1,500 ถึง 1,800 บาท รวมอาหาร 3 มื้อ

 

 

สำหรับเรื่องที่เกิดขึ้นหน่วยงานภาครัฐ หลังได้รับเรื่องร้องเรียน โดยนายธีรวัฒน์ สุขสุด รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง ได้กล่าวว่า สำหรับการก่อสร้างแพที่พักดังกล่าวถือว่าไม่ถูกต้องอย่างแน่นอน เตรียมประสานเจ้าท่าสาขาระยอง และ สำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่1 เพื่อดำเนินคดีและเข้าทำการรื้อถอนต่อไป ส่วนการเลี้ยงปลาในกระชัง จะประสานไปยัง ประมงจังหวัดระยอง เพื่อตรวจสอบว่ามีการขออนุญาตถูกต้องหรือไม่ หากมีการขออนุญาตที่ถูกต้อง เป็นตามกฎหมายกำหนด ทางประมงจังหวัดระยอง ก็จะให้ความช่วยเหลือต่อไป แต่จากการสอบถามประมงจังหวัดระยอง ณ ตอนนี้ยังไม่ผ่านการทำ ประชาพิจารณ์ จึงไม่สามารถเลี้ยงปลากระชังส่งเสริมอาชีพเกษตรกรได้

นอกจากนี้ชาวบ้านยังแจ้งอีกว่า แพที่พักกลางทะเลที่พบเห็น มีทั้งหมด 3 เจ้าของกิจการ และมีการซื้อขายสิทธิ์กัน ซึ่งคาดว่ามีมูลค่าในการซื้อขาย กว่าหลักสิบล้านบาท หรือมากกว่านั้นก็อาจเป็นได้ พร้อมกับยังแจ้งอีกว่ามีนักท่องเที่ยวมาใช้บริการกันตลอดปีอีกด้วย

 

 


Loading...คำที่เกี่ยวข้อง : #รีสอร์ท   #รุกล้ำกลางทะเลระยอง  


Loading...
Loading...MOST POPULAR