เผาแล้ว! ร่าง "จุ๋ม นุสรา" ปชช.นับพันร่วมอาลัย


8 พ.ย. 2561, 19:24

เผาแล้ว! ร่าง "จุ๋ม นุสรา" ปชช.นับพันร่วมอาลัย
เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 8 พ.ย. 61 รายงานว่า ที่เมรุ วัดเพิ่มทาน ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี นายวีรโรจน์ สุขหน้าไม้ อายุ 60 ปี พร้อมด้วย นางสำเริง สุขหน้าไม้ อายุ 61 ปี และญาติๆของน้องจุ๋ม น.ส. นุสรา สุขหน้าไม้  1 ใน 5 ผู้เสียชีวิต ในโศกนาฏกรรมเฮลิคอปเตอร์ตกนอกสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม ประเทศอังกฤษ ได้นำโรงที่บรรจุร่างของน้องจุ๋มเคลื่อนย้ายออกจากศาลาแสงทอง-เชาวน์ วรรณพิบูลย์ แล้วจัดขบวนเดินวนรอบเมรุจำนวน 3 รอบ ก่อนที่จะนำโรงขึ้นไปวางไว้บนเมรุ นอกจากนี้ยังได้นำตุ๊กตาหมีสีเหลือง ที่เพื่อนซื้อมาให้ในวันคล้ายวันเกิดเมื่อวันที่ 6 พ.ยง ที่ผ่านมา นำมาวางไว้บนโรงศพอีกด้วย

 ต่อมาเวลา 16.00 น. ทางเจ้าภาพได้เชิญแขกทำการท่อผ้าบังสุกุล ทั้งหมด 11 ชุด ได้แก่ชุดที่ 1 นายวีรโรจน์ สุขหน้าไม้ นางสำเริง สุขหน้าไม้ คุณวรรณสา สุขหน้าไม้  ชุดที่ 2 ครอบครัวสุขหน้าไม้ ชุดที่ 3 ครอบครัวใจประทุม ชุดที่ 4 คุณธนะวรรธณ์ อัครวงศ์ฐากูร ประธานสภาเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ และ กัปตัน ณัฐชัย พันธ์จมสิงห์ ชุดที่ 5 คุณน้องนุช สังขทรัพย์ ภรรยา พลเอกมนตรี สังขทรัพย์ อดีตรองผู้บัญชาการทหารสูงสุด ชุดที่ 6 คุณชญานันท์ คงภักดี ผอ.ส่วนงานพัฒนาบุคลากร กลุ่มบริษัท คิงเพาเวอร์ และ คุณทศพร เอื่ยมวัฒน์ ผอ.ส่วนพัฒนาองค์กร กลุ่มบริษัท คิงเพาเวอร์ ชุดที่ 7 คุณมนัส ประสงค์งาน ผจก.ฝ่ายบริหารงานบุคคล-สรรหาและว่าจ้างบุคลากร กลุ่มบริษัท คิงเพาเวอร์ และ คุณอนงค์ ชมชนะ ผจก.ฝ่ายบริหารค่าตอบแทนและสวัสดิการ กลุ่มบริษัท คิงเพาเวอร์ ชุดที่ 8 นางประเทือง วงษ์แจ้ง นายก อบต.คลองสี่ และสมาชิก ชุดที่ 9 นายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง และ นายศิริชัย ไตรสารศรี อดีตนายอำเภอคลองหลวง ชุดที่ 10 นายเลิเกียรติ แก้วศรีจันทร์ อดีตรองผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก

 


จากนั้นเวลา 16.30 น. นายผล ดำธรรม รอง ผวจ.ปทุมธานี เป็นประธานในพิธีประชุมเพลิง และเป็นผู้ทอดผ้ามหาบังสุกุล เป็นชุดสุดท้าย ก่อนประชาชนนับพันก็เริ่มทยอย ขึ้นไปวางดอกไม้จันทร์ จากทางด้านข้างทั้งสองข้าง เมื่อวางเสร็จแล้ว ได้เดินลงด้านหน้า โดยมีทางครอบครัวได้รออยู่ด้านล่างพร้อมกับมอบของชำร่วย โดยนางสำเริง สุขหน้าไม้  ได้นั่งร้องไห้ปริ่มจะขาดใจตลอดเวลา หลังจากนั้น ทางญาติๆ ได้เปิดโลงศพเพื่อดูหน้าน้องจุ๋มเป็นครั้งสุดท้ายก่อนที่จะทำการนำเข้าเตาเผา