"งูเห่าเจอหมาเห่า" เลื้อยเข้าบ้านสองรอบ เจ้าของบ้านไล่ไม่ไป แผ่แม่เบี้ยขู่ต้องแจ้งกู้ภัยช่วยจับ (คลิป)


8 พ.ย. 2561, 19:21"งูเห่าเจอหมาเห่า" เลื้อยเข้าบ้านสองรอบ เจ้าของบ้านไล่ไม่ไป แผ่แม่เบี้ยขู่ต้องแจ้งกู้ภัยช่วยจับ (คลิป)

Loading...วันที่  8 พฤศจิกายน 2561 ผู้สื่อข่าว ONBnews รายงานว่า ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างแผ่ไพศาลธรรมสถานปราณบุรี ได้รับแจ้งจากนายไพโรจน์  พานิชชาติ อายุ 66 ปี บ้านหนองตาเย็น บ้านเลขที่ 499 ม.2 ต.หนองตาแต้ม อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ขอความช่วยเหลือช่วยให้ส่งเจ้าหน้าที่มาช่วยจับงูเห่าขนาดใหญ่เข้ามากินหนูและซ่อนตัวอยู่ใต้เตียงในบ้าน

 

 


Loading...

เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงเดินทางมาบ้านหลังดังกล่าว ได้พบนายไพโรจน์ เจ้าของบ้านเดินออกมาพร้อมได้ชี้เข้าไปที่ในบ้านงูเลื้อยเข้าหลบซ่อนตัวอยู่ใต้เตียง เจ้าหน้าที่จึงใช้อุปกรณ์การจับงูที่เป็นเหล็กงอ เปิดแผ่นไม้ออกก็พบว่างูได้ส่งเสียงขู่ ฟ่อๆ พร้อมแผ่แม่เบี้ย เจ้าหน้าที่จึงต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ จากนั้นได้ใช้ไม้ที่ปลายทำเป็นห่วงคล้องไปที่คอไว้ได้ และดึงออกมาจากที่ซ่อน พบว่าเป็นงูเห่าดอกจัน ยาวเกือบ 2 เมตร สังเกตที่ท้องงูมีลักษณะโป่งพอง คล้ายกินอะไรเข้าไป จึงได้จับงูใส่ถุงปุ๋ยที่เตรียมมาเพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

 

 

ด้านไพโรจน์ เจ้าของบ้านเล่าให้ฟังว่า  ได้ยินเสียงสุนัขของตนที่เลี้ยงเฝ้าบ้านกำลังเห่าอยู่ที่ประตูรั้วหน้าบ้าน จึงได้เดินมาดูก็พบงูกำลังจะเลื้อยเข้าบ้าน ตนจึงได้ใช้ไม้เขี่ยให้งูเลื้อยหนีไป ไม่นานสุนัขก็เห่าอีกแต่คราวนี้ก็เห็นงูเลื้อยเข้าไปอยู่ในบ้านและแผ่แม่เบี้ยอยู่กลางบ้าน ไล่เท่าไรก็ไม่ไป จึงตัดสินใจโทรศัพท์บอกหลานชายให้ช่วยประสานหน่วยกู้ภัยฯให้ผู้ที่ชำนาญจับงูมาจับนำไปปล่อย

นายไพโรจน์เล่าเพิ่มเติมว่า เมื่อก่อนที่บ้านเลี้ยงไก่ไว้ประมาณ 20 ตัว ถูกงูไม่ทราบชนิดเข้ามากัดไก่ตายทั้งเล้า ตนจึงตัดสินใจเลิกเลี้ยงไก่ แต่จู่ๆก็มาพบงูเข้ามาบ้านอีกดังกล่าว 

 

 

 

ชมคลิป

 

 

Loading...
Loading...MOST POPULAR