สุดทะเทือนใจ !! เก๋งผูก "สุนัข" กับท่อท้ายรถลากไปกับพื้นถนน เจ้าของอ้างสุนัขป่วยตาย - กลัวลูกสาวติดเชื้อ


8 พ.ย. 2561, 08:40

สุดทะเทือนใจ !! เก๋งผูก "สุนัข" กับท่อท้ายรถลากไปกับพื้นถนน เจ้าของอ้างสุนัขป่วยตาย - กลัวลูกสาวติดเชื้อ
จากกรณีที่มีผู้ใช้ Facebook ชื่อ ศิริวัฒณา โจม ศักดิ์ศรีโพสต์ข้อความ “ จิตใจมึงทำด้วยอะไรลากลูกหมาเป็นเป็นมาเอาอะไรเป็น 10 กิโลต้องเลวแค่ไหนถึงทำได้ขนาดนี้” พร้อมภาพรถยนต์ฮอนด้า ซีวิค สีเขียวใบตอง ทะเบียน กฉ 9262 สุราษฎร์ธานี วิ่งบนถนนแห่งหนึ่ง โดยในภาพปรากฎว่า ได้มีการใช้เชือกผูกกับท่อหลังรถ ลากสุนัขไปกับพื้นถนน พร้อมคลิปความยาว 22 วินาที เป็นภาพจับภาพรถยนต์คันดังกล่าวลากสุนัขไปกับพื้นถนน ลักษณะสุนัขยังดิ้นทุรนทุรายและมีเสียงสนทนาภายในรถของผู้หญิง 2 คน เสียงสั่นเครือ ถึงภาพที่เห็นข้างหน้าและพูดคุยถึงการจะแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และคลิปได้ตัดไป จนทำให้มีผู้มาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ถึงการกระทำดังกล่าวรวมทั้งต่อว่าผู้ป่วยว่าทำไมถึงมัวแต่ถ่ายคลิปไม่ช่วยเหลือสุนัขดังกล่าว

 

ต่อมา พ.ต.อ.จำโนช แก้วขาว ผกก.สภ.บ้านตาขุน กล่าวว่า หลังพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรสุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งเหตุและทราบเรื่องจึงได้ติดตามค้นหารถยนต์เก่งคันดังกล่าว จนทราบว่าผู้ขับขี่คนรถเก่งคันดังกล่าวคือนางน้ำฝน สุขอุ่นอายุ 37 ปี จึงได้ติดตามตัวมาสอบปากคำ

โดยนางน้ำฝนให้การว่าเมื่อเวลาประมาณ 15:30 น. วันเดียวกันตนเองซึ่งเช่าบ้านพักอาศัยอยู่ พบว่าสุนัขที่เลี้ยงไว้ชื่อ แคปหมู เป็นสุนัขบ้าน สีน้ำตาล นอนตายอยู่ข้างบ้านด้วยโรคลำไส้อักเสบ จึงได้นำเชือกมาผูกสุนัขตัวดังกล่าวไว้กับท้ายรถแล้วขับไปตามถนนตามที่มีคนพบเห็น จากนั้นจึงได้ไปขุดหลุมฝั่งริมคลองพุงดวง ส่วนสาเหตุที่ไม่นำซากสุนัขใส่ไว้ท้ายรถเนื่องจากภายในรถของตนมีบุตรสาวนั่งมาด้วยจำนวนสองคนกลัวว่าอาจจะติดเชื้อโรคยาลูกสุนัขจึงต้องลากไปจนมีผู้ถ่ายคลิปดังกล่าว