ออเดอร์เพียบ !! "แม่ค้าสาววัย31" เร่งผลิตกระทงสมัยใหม่ ตกแต่งด้วยของเล่นเด็กเอาใจลูกค้า ในช่วงเทศกาลประเพณีวันลอยกระทง


7 พ.ย. 2561, 16:51ออเดอร์เพียบ !! "แม่ค้าสาววัย31" เร่งผลิตกระทงสมัยใหม่ ตกแต่งด้วยของเล่นเด็กเอาใจลูกค้า ในช่วงเทศกาลประเพณีวันลอยกระทง

Loading...วันนี้ 7 พฤศจิกายน 2561 ผู้สื่อข่าว onbnews รายงานว่า น.ส.ช่อทิพย์ พวงศิริ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12/1 หมู่ที่ 6 ตำบลจำปาหล่อ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง พร้อมสามีและครอบครัว กำลังเร่งประดิษฐ์กระทงสมัยใหม่ ที่มีลักษณะแปลกตาสีสันสวยงามกับผู้ที่พบเห็น โดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่ต่างเห็นแล้วก็ต้องสะดุดตา ในความสวยงาม มีความคิดสร้างสรรค์ และที่มีของเล่นที่เด็ก ๆ ชื่นชอบ โดยกระทงประดิษฐ์ด้วยจานกระดาษ และชานอ้อย ประดับตกแต่งด้วยกรวยไอศกรีมสีสันสวยงาม ซึ่งเป็นวัสดุที่ย่อยสลายได้ง่ายตามธรรมชาติ ไม่สร้างมลพิษให้กับสิ่งแวดล้อม ปลาสามารถกินได้ ด้านบนของกระทงตกแต่งด้วยของเล่นเด็ก อาทิ ตุ๊กตาเจ้าหญิงหน้าตาน่ารัก หุ่นยนต์ และบรรดาเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ที่เด็ก ๆ ชอบ สามารถนำไปเล่นได้หลังเสร็จจากลอยกระทง ซึ่งในปีนี้ได้เพิ่มรูปแบบใหม่ โดยการนำหน้ากากบรรดาเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ เจ้าม้าน้อยโพนี่ และรถเด็กเล่น เพื่อให้ตรงกับความต้องการของทั้งเด็กผู้ชาย และเด็กผู้หญิง ในช่วงเทศกาลประเพณีวันลอยกระทง ทั้งขายส่งและขายปลีก โดยมีลูกค้าทั้งขาจรและขาประจำ สั่งทำกระทง เพื่อนำไปขายต่อและนำไปให้ลูกหลานลอยในวันลอยกระทง จำนวนกว่าหลายพันใบ

 


Loading...

จากการสอบถาม น.ส.ช่อทิพย์ เปิดเผยว่า ตนเองมีอาชีพรับพับเหรียญโปรยทาน ส่วนสามีทำงานเป็นพนักงานโรงงาน เมื่อ 4 ปีที่ผ่านมา ตนเองมีความคิดที่จะประดิษฐ์กระทงที่ไม่สร้างมลพิษกับสิ่งแวดล้อม โดยการนำกรวยไอศกรีมที่ขายอยู่ตามท้องตลาดทั่วไปมาประดิษฐ์ขาย แต่ยังไม่ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเท่าที่ควร จึงมีความคิดต่อยอดในการดึงดูดใจลูกค้า โดยเฉพาะลูกค้าที่เป็นเด็ก เพื่อหวังให้เด็ก ๆ ได้ซื้อนำไปลอยกระทงกับความครัวเป็นการสืบสานประเพณีไทยในวันลอยกระทง จึงได้นำกรวยไอศกรีมที่มีหลากสีสันนำมาตกแต่งให้สวยงาม พร้อมนำตุ๊กตาเจ้าหญิงมาประดับบนยอด ขายในราคาขายส่งเริ่มใบละ 40 บาท ไปจนถึง 80 บาท ส่วนราคาขายปลีกเริ่มที่ 79 – 99 บาท หลังจากนำไปขายได้รับการตอบรับจากลูกค้าที่เป็นเด็กผู้หญิงเป็นจำนวนมาก มียอดจำหน่ายกว่า 2,000 ใบ และได้ต่อยอดความคิดสร้างสรรค์เอาใจเด็กผู้ชาย โดยการนำหุ่นยนต์ และบรรดาเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ มาตกแต่งกระทง ซึ่งได้รับการตอบรับจากลูกค้าเพิ่มขึ้นอีก มียอดสั่งซื้อจากลูกค้าเพื่อนำไปขายต่อและนำไปให้ลูกหลานกันเป็นจำนวนมาก

 

สำหรับปีนี้ ตนเองได้มีความคิดที่จะเพิ่มความหลากหลายให้ลูกค้าได้เลือกซื้อมากยิ่งขึ้น โดยเพิ่มรูปแบบของกระทงทำการใส่หน้ากากซุปเปอร์ฮีโร่ ม้าน้อยโพนี่ และรถของเล่น ตามความต้องการของเด็ก ๆ พร้อมธูป เทียน ที่เป็นลายการ์ตูน เช่น โดเรม่อน โดเรมี่ โปเกม่อน แบทแมน และรถของเล่น ในช่วงประเพณีลอยกระทงของปีนี้ ก่อนที่เด็กจะลอยกระทงสามารถนำของเล่นออกกลับไปเล่นที่บ้านได้เลย หลังจากที่ตนเองเปิดรับการสั่งซื้อของลูกค้าผ่านทางเฟสบุ๊ค ก็ได้รับการตอบรับจากลูกค้าตามต่างจังหวัด เข้ามาสั่งซื้อเพื่อที่จะนำไปขายต่อในหลายจังหวัดจำนวนหลายพันใบ เช่น กรุงเทพฯ ภูเก็ต กาฬสินธุ์ อยุธยา และกาญจนบุรี โดยตนเองและครอบครัวต้องเริ่มผลิตตั้งแต่เดือนสิงหาคม ที่ผ่านมา เพื่อที่จะให้ทันส่งลูกค้านำไปขายต่อก่อนช่วงเทศกาลวันลอยกระทง เป็นการสร้างรายได้ให้กับครอบครัวในช่วงเทศกาลลอยกระทง ที่ 1 ปี มีครั้งเดียว ได้ดำเนินชีวิตกันต่อไป

หากสนใจสั่งซื้อติดต่อ น.ส.ช่อทิพย์ พวงศิริ หมายเลข 096-1590385 และ 087-8405867 หรือทางเฟสบุ๊ค ช่อทิพย์ พวงศิริ และเฟสบุ๊ค Kitsada Phongsiri

 

 

 

 

 

Loading...
Loading...MOST POPULAR