สาวมีตุ่มคันขาหนีบ รู้สึกรำคาญตัดสินใจให้หมอรักษา - แทบสยองขนลุก เจอจังๆต้นตออยู่ใต้ผิว ?!! 


6 พ.ย. 2561, 11:41สาวมีตุ่มคันขาหนีบ รู้สึกรำคาญตัดสินใจให้หมอรักษา - แทบสยองขนลุก เจอจังๆต้นตออยู่ใต้ผิว ?!! 

Loading...อาการระคายเคืองผิว เป็นเรื่องปกติที่เกิดในชีวิตประจำวันเรา สาเหตุเกิดได้หลายปัจจัย อาจเป็นเพราะอากาศ ครีมทาผิว อาหาร หรือแมลงสัตว์กัดต่อย 

วันนี้ (6 พ.ย.) ทีมข่าวจึงนำเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับสาวชาวอเมริกันคนหนึ่ง เธอมีอาการคันผิวหนังบริเวณขาหนีบซ้าย จนในที่สุดเธอตัดสินใจพบแพทย์เพื่อรักษา ทว่าสิ่งที่พบมันไม่ใช่แค่ผิวหนังระคายเคืองธรรมดาทั่วไป 

เว็บไซด์ livescience รายงานว่า หญิงสาววัย 36 ปีรายนี้ ได้เดินทางกลับจากฮันนีมูนที่ประเทศเบลีซ  และกลับมาบ้านเมืองไมอามี รัฐฟลอริดา หลังจากนั้น 2 เดือน เธอพบว่าขาหนีบด้านซ้ายมีตุ่มคล้ายไฝ มีอาการคัน สุดท้ายเธอจึงไปพบหมอเพื่อรักษา 

 


Loading...

ผลการตรวจคุณหมอคาดว่า เกิดจากแมลงกัดต่อย จึงให้ยาฆ่าเชื้อไป แต่ปรากฏว่ายาไม่ได้ช่วยให้เธออาการดีขึ้น หนำซ้ำตุ่มที่คันยังมีรูโผล่ขึ้นมา เธอตัดสินใจพบแพทย์อีกครั้ง และพบความจริงว่า ตุ่มคันนี้ไม่ใช่แค่อาการคันปกติ !! 

Dr. Enrico Camporesi แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเรื่องบาดแผล จากโรงพยาบาลเมมโมเรียล เมืองแทมปา รัฐฟลอริดา ได้วินิจฉัยอย่างละเอียด พบว่าบริเวณผิวหนังมีไตแข็งๆ ข้างใน ตรงกลางมีรูเล็กๆ จึงใช้ศัลยแพทย์ช่วยดูแผล 

หลังจากตรวจดูพบว่า ภายในผิวหนังของเธอมี "หนอนตัวอ่อน" ฝังอยู่ใต้ผิวหนัง มีความยาว 1 เซนติเมตร มีหนามเล็กๆ สีดำรอบๆ แพทย์เผยว่ามันคือ "ตัวอ่อนของแมลงวันเบียน" 

"แมลงวันเบียน" เป็นแมลงที่มีรูปร่างคล้ายผึ้งเมื่อโตเต็มวัย มีถิ่นอาศัยอยู่ประเทศแถบอเมริกากลางและอเมริกาใต้ สาเหตุที่ถูกฝังในร่างกายของหญิงคนนี้ เชื่อว่าเกิดจาก ยุงเป็นพาหนะ ยุงตัวนี้อาจเป็นพาหนะของแมลงวันเบียน แล้วมากัดมนุษย์ ทำให้ไข่ของแมลงวันเบียนถูกฝังลงไป 

ซึ่งหากปล่อยทิ้งไว้ ตัวอ่อนของแมลงวันเบียน จะค่อยๆ โตขึ้น ผิวหนังจะเปิดเป็นรู มีตุ่มขนาดใหญ่และลึกขึ้น แผลจะอักเสบมากขึ้น เนื่องจากแมลงวันต้องการอากาศหายใจ เมื่อโตเต็มวัยแมลงวันเบียนจะหลุดออกมา 

หญิงคนดังกล่าว รู้สึกสยดสยองที่พบตัวอ่อนฝังอยู่ในผิวหนังของเธอ บริเวณใกล้ขาหนีบ แต่ถึงเช่นนั้น เธอได้รับการรักษาอย่างปลอดภัย และในเวลา 1 สัปดาห์แผลของเธอจะหายเป็นปกติ 

ขอบคุณ livescienceคำที่เกี่ยวข้อง : #ต่างประเทศ   #แมลงวันเบียน  


Loading...
Loading...MOST POPULAR