ฮือฮาทั้งคณะ !!! "บิ๊กตู่" ลงพื้นที่พะเยา ก่อนแวะหาพ่อหมอดูดวงคนดัง-เจอทักประโยคเด็ด! รีบขอให้หยุดทันที !! (คลิป)


29 ต.ค. 2561, 15:38

ฮือฮาทั้งคณะ !!! "บิ๊กตู่" ลงพื้นที่พะเยา ก่อนแวะหาพ่อหมอดูดวงคนดัง-เจอทักประโยคเด็ด! รีบขอให้หยุดทันที !! (คลิป)
วันนี้ (29 ต.ค.61)  ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่า พลเอก ประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยคณะรัฐมนตรี ลงพื้นที่ตรวจราชการที่จังหวัดพะเยา โดยช่วงเช้า เวลา 09.00 น.  นายกรัฐมนตรีได้เข้าสักการะพระเจ้าตนหลวง ณ วัดศรีโคมคำ พระอารามหลวง ต.เวียง อ.เมืองพะเยา  ซึ่งพระเจ้าตนหลวง เป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ คู่บ้านคู่เมืองขนาดใหญ่ที่สุดในล้านนา และเป็นที่เคารพสักการะของบุคคลทั่วไป  โดยนายณรงค์ศักดิ์  โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา  พร้อมด้วย ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 34 ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด  รองผู้ว่าราชการจังหวัด  และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้การต้อนรับ

 

 

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า หลายโครงการที่จ.พะเยา เสนอคณะรัฐมนตรี (ครม.) ตนขอถามว่าแล้วที่ผ่านมาทำอะไรกันอยู่ อาทิ ถนน 21 เส้นที่เสนอมาว่าจะทำเป็นถนน 4-6 เลน แต่ตอนนี้ยังเป็นถนน 2 เลนอยู่เลย และไม่ต้องพูดถึงถนนไร้ฝุ่น เพราะมันไร้อยู่ที่ไหนก็ไม่รู้ ตนไม่ได้อยากไปว่าใคร แต่ที่ผ่านมาทำอะไรกันอยู่ น่าเห็นใจมาก ทั้งนี้ ถ้าชาวบ้านจะขออะไร ให้ขอผ่านผู้ว่าราชการจังหวัดหรือองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) นอกจากนี้ ตนอยากให้ทุกกระทรวงไปไล่ในพื้นที่ว่าที่ทำทั้งหมดมีปัญหาตรงไหน การทุจริตมีอยู่หรือเปล่า ถ้ามีต้องถูกลงโทษ ต้องเอาออก ไล่ออก ปลด ไม่ว่าจะพลเรือน ตำรวจ ทหาร ไม่มีใครเส้นใหญ่ประเทศไทยจะไปข้างหน้าได้ต้องลืมประโยชน์ส่วนตน 

จากนั้นนายกฯ ได้เดินเยี่ยมชมกิจกรรมตลาดต้องชม "บ้านบัว" หรือตลาดประชารัฐ ซึ่งได้นำสินค้าพื้นบ้านและสินค้าโอทอป งานฝีมือต่างๆมาจำหน่าย ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ ได้แวะให้พ่อหมอแก้วมูล บัวเงิน อายุ 78 ปี หมอดูชื่อดังของชาวภูคำยาวและ จ.พะเยา ผูกสายสิญจน์ปลุกเสกสาลิกาลิ้นทองสีแดง และสายสิญจน์สีเหลือง เพื่อป้องกันศัตรูและภัยอันตราย ให้กับ พล.อ.ประยุทธ์ ซึ่งพ่อหมอแก้วมูลได้ดูลายมือ พล.อ.ประยุทธ์ และทำนาย ว่า "เป็นคนดวงแข็งดูแล้วงานทุกอย่างที่ทำจะประสบผลสำเร็จ เนื่องจากมีจิตใจที่หนักแน่นมีความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่กับทุกคน ดังนั้นงานที่ทำทั้งหมดจะเป็นผลสำเร็จ แต่มีข้อเสียที่เป็นคนโกรธง่ายหน่อย และใจร้อน" ซึ่งขณะฟังคำทำนาย พล.อ.ประยุทธ์ ถึงกับยิ้มชอบใจ พร้อมบอกว่า "พอแล้ว ไม่ต้องดูต่อ แค่รู้ว่าประสบความสำเร็จก็พอ" ก่อนจะยกมือไหว้ และเข้าไปสวมกอดพ่อหมอแก้วมูลแล้วขอให้พ่อหมอได้ดูดวงให้กับรัฐมนตรีคนอื่นๆ ด้วย

 

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวสอบถามถึงดวงของพล.อ.ประยุทธ์ ซึ่งพ่อหมอแก้วมูล กล่าวว่า เป็นคนมีเส้นลายมือชัดเจน เป็นคนดวงแข็ง และจากการทำนายลายเส้น คิดว่างานกันพี่พล.อ.ประยุทธ์ทำอยู่จะประสบความสำเร็จทุกงานที่ตั้งใจทำ และเชื่อว่าจะได้เป็นนายกรัฐมนตรีอีกยาวนาน

 


หลังจากนั้น นายกรัฐมนตรีและคณะ ได้เดินทางไปยังศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงน้ำจืดพะเยา  เพื่อสักการะพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี  ปล่อยพ่อพันธุ์ แม่พันธุ์ปลาบึกลงสู่แหล่งน้ำกว๊านพะเยา ก่อนจะเข้าตรวจเยี่ยมโครงการก่อสร้างประตูระบายน้ำพับได้ ภายใต้โครงการพัฒนากว๊านพะเยาอย่างยั่งยืน และพบปะเยี่ยมเยียนพี่น้องประชาชนที่มารอให้การต้อนรับ  และในช่วงบ่ายคณะได้เดินทางไปตรวจราชการต่อที่ จ.เชียงราย และประชุม คณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ ครั้งที่ 8/2561 ณ จังหวัดเชียงราย ในวันพรุ่งนี้ (30 ต.ค.61)

 

 

ชมคลิปด้านล่าง

 

 คำที่เกี่ยวข้อง : #นายก   #บิ๊กตู่   #ประยุทธ์