ไม่รอดมือ จนท.เกาะพะงัน!! รวบ "หนุ่มเครือข่ายยาเสพติด" ยึดของกลาง พร้อมอาวุธปืน-กระสุน อื้อ


11 ต.ค. 2561, 19:37

ไม่รอดมือ จนท.เกาะพะงัน!! รวบ "หนุ่มเครือข่ายยาเสพติด" ยึดของกลาง พร้อมอาวุธปืน-กระสุน อื้อ
เมื่อวันที่ 11 ต.ค. 61 ผู้สื่อข่าว ONB news ได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.ท.ธนวัฒน์ สุขคะตะ สวป.สภ.เกาะพะงัน เปิดเผยว่า พร้อมด้วย นายสุทธิพงศ์ ทองเรือง ปลัดฝ่ายความมั่นคงอำเภอเกาะพะงัน พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจ และ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเกาะพะงัน ได้นำกำลังเข้าทำการปิดล้อม บังกะโล พะงัน ฟาร์ม สเตย์ หมู่ 2 ต.เกาะพะงัน หลังจากที่ได้รับแจ้งจากสายลับว่า ที่ห้องพักเลขที่ 303 บังกะโลดังกล่าว มีชายต้องสงสัย น่าจะมีสิ่งของผิดกฎหมาย ซุกซ่อนภายในห้อง 

จึงได้นำกำลังเข้าทำการตรวจสอบ และพบ นายสุริยา หรือ ดำ กลำเกลื่อน อายุ 36  ปี ภูมิลำเนา อ.เกาะพะงัน กำลังอยู่ภายในห้อง เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ถึงกับตกใจหน้าซีดเผือด เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัว พร้อมขอทำการตรวจค้น จากการตรวจค้นภายในห้องพัก พบยาไอซ์ จำนวนหนึ่ง ยาบ้า จำนวน 16  เม็ด นอกจากนี้ ยังพบอาวุธปืนพกสั้นแบบไทยประดิษฐ์ ขนาด .38 จำนวนหนึ่งกระบอก พร้อมกระสุนขนาดเดียวกัน จำนวน 17 นัด ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัว นายสุริยา ผู้ต้องหา และทำการอายัดของกลาง ทั้งยาเสพติด และอาวุธปืน ไว้เป็นหลักฐาน และควบคุมตัวผู้ต้องหาไปทำการสอบสวน ที่ สภ.เกาะพะงัน

 

 ในเบื้องต้นจากการสอบสวน นายสุริยา ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้ซื้อยาเสพติดมาไว้เสพเอง ที่เหลือได้จำหน่ายให้กับกลุ่มเพื่อนๆ ส่วนอาวุธปืนเป็นของตัวเอง ที่พกไว้เพื่อป้องกันตัว ทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา ครอบยาเสพติดให้โทษประเภทหนึ่ง ยาบ้ายาไอซ์ ไว้ครอบครองเพื่อจำหน่าย และครอบครองอาวุธปืนและเครื่องกระสุนโดยไม่ได้รับอนุญาต นำตัวส่งพนักงานสอบสวน  สภ.เกาะพะงัน ดำเนินคดีต่อไป

 

 

 


 

ผู้สื่อข่าว ONB news จ.สุราษฎร์ธานี รายงาน
MOST POPULAR