พายุฝนถล่มหนัก !! พัดหลังคา "บ้านเรือนประชาชน" พังกว่า 20 หลัง ปลิวว่อน! - รถยนต์พังเสียหาย "จนท." เร่งสำรวจให้การช่วยเหลือ !!


11 ต.ค. 2561, 09:45

พายุฝนถล่มหนัก !! พัดหลังคา "บ้านเรือนประชาชน" พังกว่า 20 หลัง ปลิวว่อน!  - รถยนต์พังเสียหาย "จนท." เร่งสำรวจให้การช่วยเหลือ !!
เมื่อเวลา 08.00น.วันที่ 11 ตุลาคม 2561 ผู้สื่อข่าว onbnews รายงานว่า นางประเทือง วงษ์แจ้ง นายกอบต.คลองสี่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองช่าง งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ได้ลงพื้นที่การเคหะคลองสี่ ม.2 ต.คลองสี่ อ .คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังค่ำคืนที่ผ่านมามีพายุฝนพัดถล่มทำให้บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายจำนวนหลายหลังคาเรือน รถยนต์ถูกต้นไม่ใหญ่โค่นทับได้รับความเสียหาย

จากการตรวจสอบพบบ้านเรือนประชาชนปลูกติดกันเป็นแถวยาวจำนวน2ซอย บริเวณท้ายซอยที่2 พบต้นก้ามปูขนาดใหญ่โค่นทับรถยนต์กระบะยี่ห้อมิตซูบิชิรุ่นไทรทันสีบรอนด์ดำหมายเลขทะเบียน ฒธ-9508กทม.ซึ่งด้านหลังเป็นตู้ทึบบรรจุเครื่องมือช่างติดตั้งเครื่องปรับอากาศของน.ส.ปิง  จันทร์ทะวงษ์ อายุ 31ปี อยู่บ้านเลขที่ 24/256  หมู่ที่ 2 ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้รับความเสียหายยังไม่สามารถนำรถออกได้

ส่วนที่บ้านเลขที่24/325 ซึ่งเป็นบ้านเดี่ยว ชั้น ของนายบุญธรรม  อ่ำสิงห์ อายุ 56ปี ลมพายุได้พัดถล่มได้รับความเสียหายกระเบื้องปลิวไปตามแรงลมจนแตกละเอียดกว่า20แผ่น ส่วนที่เหลือบนโครงหลังคาเกิดการเคลื่อนตัวจนทำให้ไม่สามารถนอนได้ นอกจากนี้แล้วฝนที่ตกลงมายังทำให้ฝ้าและสิ่งของเครื่องใช้รวมทั้งที่นอนที่อยู่ชั้นที่ 1ได้รับความเสียหาย โดยลมพายุเกิดขึ้นอย่างรุนแรงจำนวน2รอบของค่ำคืนที่ผ่านมา

นางประเทือง  วงษ์แจ้ง นายกอบต.คลองสี่ เปิดเผยว่า ได้ให้เจ้าหน้าที่งานกองช่าง และงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเร่งให้ความช่วยเหลือประชาชนที่บ้านได้รับความเสียหายพร้อมเร่งสำรวจบ้านเรือนประชาชนที่ได้รับความเสียหายเพื่อให้ความช่วยเหลือตามระเบียบเบื้องต้นพบบ้านประชาชนได้รับความเสียหายมากกว่า20หลังคาเรือนไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ