เมืองพัทยา เข้มงวด!! ลงพื้นที่ตรวจสอบ "หาค่าแบคทีเรีย" ในอาหารเจ


10 ต.ค. 2561, 19:42

เมืองพัทยา เข้มงวด!! ลงพื้นที่ตรวจสอบ "หาค่าแบคทีเรีย" ในอาหารเจ
เมื่อเวลา 11.00 น. ของวันที่ 10 ตุลาคม 2561 ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่า นางบุปผา ส่งสกุลชัย นักวิชาการสุขาภิบาลชำนาญการ ฝ่ายคุ้มครองผู้บริโภค ด้านสาธารณสุขเมืองพัทยา พร้อมด้วยทีมงานได้ลงพื้นที่ตรวจสอบอาหารเจในช่วงเทศกาลกินเจ ในช่วง 8-18 ตุลาคม 2561 ณ โรงทานมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยาและบูธจำหน่วยอาหารของโรงเจกว่า 100 บูธ

 

 

จากการลงตรวจสอบในครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ของการตรวจอาหารเจ ซึ่งได้ตรวจสอบมาแล้ว 1 ครั้ง ในวันที่ 9 ตุลาคม 61 ซึ่งการตรวจก็จะเป็นการตรวจสอบค่าแบคทีเรียในอาหาร อุปกรณ์ทำอาหาร ตรวจสอบมือผู้ปรุงอาหารการแต่งตัวของผู้ประกอบการอาหารว่าใส่ชุดเรียบร้อยหรือไม่ พร้อมทั้งเก็บอาหารไปซุ่มตรวจ และจากการตรวจสอบในครั้งที่ผ่านมาก็มีพบค่าแบคทีเรียในอาหารบ้างแต่ไม่มากและปลอดภัยต่อผู้บริโภค ส่วนมากที่พบจะเป็นอาหารที่ปรุงนานเกิน 4 ชั่วโมง ส่วนผู้ประกอบการก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีในการใส่ชุดขาวใส่ผ้ากันเปื้อนสีเหลือง ใส่หมวก เรียบร้อย ทำให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่จะมาซื้ออาหารสนใจเพราะดูสะอาดเรียบร้อย

ส่วนการตรวจสอบอาหารทางเจ้าหน้าที่ก็จะมาตรวจสอบทุกวัน และในวันที่17 ตุลาคม 2561 เวลา 10.00 น. ทางเมืองพัทยา ก็จะทำพิธีแจกใบประกาศให้กับผู้ประกอบการที่ผ่านเกณฑ์การตรวจและร้านที่ไม่ผ่านทางเมืองพัทยาและมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา ก็จะยกเลิกในการขายในปีต่อๆ ไป เพื่อความปลอดภัยของประชาชนที่มาเลือกซื้ออาหารต่อไปด้วย

 


 


คำที่เกี่ยวข้อง : #อัมพร/พัทยา  

MOST POPULAR