จับตา!! "ปรากฏการณ์เมฆก่อตัว" ความมืดปกคลุมเหนือน่านฟ้า จ.พังงา


10 ต.ค. 2561, 19:30

จับตา!! "ปรากฏการณ์เมฆก่อตัว" ความมืดปกคลุมเหนือน่านฟ้า จ.พังงา
เมื่อวันที่ 10 ต.ค.61 ผู้สื่อข่าว ONBnews รายงานว่า ที่บริเวณท่าเรือบ้านน้ำเค็ม ต.บางม่วง อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ได้เกิดกลุ่มเมฆก่อตัวทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ และรอบมาถึงทิศตะวันตกเฉียงใต้ซึ่งมีลักษณะท้องฟ้ามืดครึ้มและเป็นสีเขียวคราม หลังจากนั้นได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก โดยทางศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันตกแจ้งว่าในช่วงนี้พื้นที่ภาคใต้จะได้รับอิทธิพลจากลมตะวันตกเฉียงใต้ในตอนบน และลมตะวันออกในตอนล่างพัดปกคลุมในทะเลอันดามัน และภาคใต้ฝั่งตะวันตกจึงทำให้พื้นที่ภาคใต้ยังคงมีฝนตกขอให้ประชาชนระมัดระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและขอให้ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง

 

 ทางด้าน นายณชพงศ ประนิตย์ ผอ.สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาพังงา พร้อมกำลังเจ้าที่ได้ลงพื้นที่คุมเข้มเรื่องความปลอดภัยของประชาชน นักเรียน และนักท่องเที่ยว ที่เดินทางด้วยเรือโดยสารทั้งขาไปและขากลับระหว่างเกาะคอเขา – บ้านน้ำเค็ม ในเรื่องการสวมใส่เสื้อชูชีพทุกคนหลังลงเรือ และห้ามเรือโดยสารบรรทุกนักท่องเที่ยวเกินน้ำหนัก และตรวจทะเบียนเรือ ใบอนุญาตนายท้ายเรือ เบื้องต้นพบว่าเรือส่วนใหญ่มีการเปลี่ยนเสื้อชูชีพแบบใหม่ตามมาตรฐานของกรมเจ้าท่าฯ

 

 

 


สำหรับภาคใต้ฝั่งตะวันตกมีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดกระบี่ ตรัง และสตูล อุณหภูมิต่ำสุด 23-24 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-33 องศาเซลเซียส ลมตะวันออก ความเร็ว 15-30 กม./ชม.ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร

 

 

 

 คำที่เกี่ยวข้อง : #พังงา   #ปรากฏการณ์   #เมฆก่อตัว