รอง ผวจ.อ่างทอง ประธานในพิธีเปิดงาน "เปิดฟ้าการศึกษาอ่างทอง" ครั้งที่ 14


10 ต.ค. 2561, 19:27

รอง ผวจ.อ่างทอง ประธานในพิธีเปิดงาน "เปิดฟ้าการศึกษาอ่างทอง" ครั้งที่ 14
เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้ (10 ต.ค. 61) ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่า บริเวณโดมโรงเรียนอนุบาลวัดอ่างทอง ตำบลบางแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง นายประมวล มุ่งมาตร รองผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง เป็นประธานในพิธีเปิด งานเปิดฟ้าการศึกษาอ่างทอง ครั้งที่ 14 และมหกรรมความสามารถทางศิลปหัตถกรรม วิชาการและเทคโนโลยีของนักเรียน ปีการศึกษา 2561 ระดับเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาอ่างทอง โดยมี นายมโน ชุนดี ผู้อำนวยการเขตสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาอ่างทอง นายฉลอง อำพันเรือง ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลวัดอ่างทอง นายศักดา บรรดาศักดิ์ นายอำเภอเมืองอ่างทอง คณะครู อาจารย์ บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียนจากโรงเรียนต่างๆ ในสังกัดเข้าร่วมในพิธี

ด้าน นายมโน กล่าวว่า การจัดงานเปิดฟ้าการศึกษาอ่างทอง ครั้งที่ 14 งานมหกรรมความสามารถทางศิลปหัตถกรรม วิชาการและเทคโนโลยีของนักเรียน ปีการศึกษา 2561  ระดับเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาอ่างทอง สถานศึกษาทุกแห่ง คณะครู และบุคลากรทางการศึกษาทุกคน ได้ร่วมกันจัดงานแสดงศักยภาพความมุ่งมั่น และความสำเร็จในการจัดการศึกษา เพื่อสร้างความตระหนักถึงความสำคัญ ในภารกิจการจัดการศึกษาขั้นพื้นฐาน แก่หน่วยงานทางการศึกษาทุกแห่ง ตลอดจนครูและบุคลากรทางการศึกษาทุกคน ให้นักเรียน ครู และบุคลากรทางการศึกษา ได้รับการพัฒนาทักษะทางด้านศิลปหัตถกรรม วิชาการ และเทคโนโลยีในเวทีระดับภูมิภาค และระดับประเทศ เพื่อเตรียมตัวแทนนักเรียนไปเข้าร่วมการแข่งขันงานมหกรรมความสามารถทางศิลปหัตถกรรม วิชาการ และเทคโนโลยีนักเรียน ปีการศึกษา 2561 โดยกำหนดจัดงานและกิจกรรมการประกวด แข่งขัน ระหว่างวันที่ 10 - 12 ตุลาคม 2561 ณ โรงเรียนอนุบาลวัดอ่างทอง โดยมีโรงเรียนในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาอ่างทอง  ส่งคณะกรรมการและนักเรียนเข้ามาร่วมประกวด แข่งขัน กิจกรรมทางด้านศิลปหัตถกรรม วิชาการ และเทคโนโลยี กิจกรรมพัฒนาผู้เรียน และการแสดงของนักเรียน จำนวนกว่า 6,000 คน จาก 164 โรงเรียนในสังกัด

 สำหรับสีสันในงาน เมื่อประธานในพิธีมาถึงได้มีเด็กนักเรียนชั้นอนุบาล ชาย หญิง แต่งชุดไทย นำพวงมาลัยมามอบให้กับท่านรองผู้ว่าฯ ประธานในพิธี ท่านรองผู้ว่าฯ ถึงกับพูดว่ามาได้ลูกชายลูกสาวเอาตอนใกล้เกษียณ แล้วเดินจูงมือเข้าไปในงาน หลังจากกล่าวเปิดงานเสร็จสิ้น ทางผู้จัดงานได้เชิญไปสั่นระฆังเป็นการเปิดงาน ท่านรองผู้ว่าฯ พูดออกตัวว่าวันนี้ไม่ค่อยมีแรง ให้ท่าน ผอ.เขตฯ กับท่าน ผอ. โรงเรียน มาช่วยกันตีระฆัง จากนั้นได้เดินไปกดปุ่ม เพื่อเป็นการเปิดงานอย่างเป็นทางการ ปรากฏว่าท่านประธานในพิธี และผู้มีเกียรติที่มาร่วมงานช่วยกันกด แต่ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น เนื่องจากระบบเอฟเฟคไม่ยอมทำงาน เดือดร้อนทางเจ้าหน้าที่ต้องเข้ามาตรวจเช็ค รื้อสายไฟออกมาตรวจสอบว่าเสียตรงจุดใด โดยใช้นานเวลากว่า 10 นาที ประธานในพิธีและแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงาน จึงกดปุ่มเปิดงานท่ามกลางผู้ที่มาร่วมงานที่คอยลุ้น และความรู้สึกโล่งอกของท่านประธานในพิธี

 


 
MOST POPULAR