รมว.กระทรวงพาณิชย์ ร่วมเปิดโครงการวิ่งการกุศล สมทบทุนซื้ออุปกรณ์การแพทย์ (ภาพ)


7 ต.ค. 2561, 11:14

รมว.กระทรวงพาณิชย์ ร่วมเปิดโครงการวิ่งการกุศล สมทบทุนซื้ออุปกรณ์การแพทย์ (ภาพ)
วันนี้ ( 7 ต.ค. 2561 ) เวลา 05.30 น. ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่าที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดกาญจนบุรี กลุ่มสมาคมอุตสาหกรรมจังหวัดกาญจน์ หอการค้าจังหวัดกาญจน์ ได้จัดโครงการวิ่ง kanchanaburi cnarity Run For hospitais 2018 โดยมี นายสนธิวัฒน์  สนธิจริวงษ์ รัฐมนตรีว่าการะทรวงพาณิชย์ เดินทางไปเป็นประธานเปิดการเดินวิ่งการกุศลในครั้งนี้ ซึ่งมีนักวิ่งจากทั่วประเทศเข้าร่วมเกือบ 4 พันคน

 

โดยกิจกรรมเดินวิ่งการกุศลในครั้งนี้ได้มีสมาคม และชมรมนักวิ่งจากทั่วประเทศเดินทางไปร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก ตามที่ได้ลงทะเบียนเกือบ 4 พันราย ซึ่งการจัดเดินวิ่งในครั้งนี้แบ่งออกเป็น 4 ประเภท ได้แก่อายุตั่งแต่ 15 ปี และเกิน 60 ปี มีระยะการเดินการวิ่ง ประกอบด้วยระยะทาง 23.5 กิโลเมตร 10.5 กิโลเมตร  5.9 กิโลเมตร และVIP วิ่งทุกระยะ และในโอกาสนี้ทางโรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา ยังจัดเจ้าหน้าที่นวดแผนไทยไปออกบริการนวดเพื่อคลายเส้นให้แก่ผู้ไปร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย

 

สำหรับกิจกรรมเดินวิ่งการกุศลในครั้งนี้เพื่อระดมสมทบทุนซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์มอบให้แก่ 2 โรงพยาบาล ประกอบด้วยโรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนากาญจนบุรี โรงพยาบาลเจ้าคุณไพบูลย์ พนมทวน จังหวัดกาญจนบุรี โดยได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาคม เป็นอย่างดี ทางรัฐมนตรีว่าการะกระทรวงพาณิชย์ ได้ให้ความสำคัญกับการสร้างกุศลระดมทุนซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ จึงได้เดินทางไปร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย อีกทั้งเพื่อเป็นการเชิญชวนประชาชนได้ตระหนักถึงการดูแลสุขภาพของตนเอง ด้วยการมาออกกำลังกายเพื่อเป็นการป้องกันโรคด้วย

 

ส่วนกิจกรรมการเดินวิ่งในครั้งนี้ ผู้ชนะจะได้รับรางวัล ถ้วยรางวัล เหรียญ และใบประกาศเกียรติบัตรกลับไปแล้ว ยังเป็นการร่วมสร้างบุญกุศล รวมถึงเป็นการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวให้แก่นักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไปได้ทราบว่าจังหวัดกาญจน์ มีต้นไม้จามจุรียักษ์อายุเกิน 100 ปี อยู่ให้เห็นเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวมาท่องเที่ยวกัน เนื่องจากนักวิ่งจะต้องเดินทางไปร่วมรับรางวัล ส่วนเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี ขึ้นไปก็จะได้รับทุนการศึกษา ณ บริเวณจุดต้นจามจุรียักษ์ ในครั้งนี้ด้วย

 

 

 

  

 

 

 


 

 

 

 

 คำที่เกี่ยวข้อง : #โครงการวิ่งการกุศล  

MOST POPULAR