"ผู้ว่าฯ สุราษฎร์ฯ" ชื่นชม ปชช.เกาะสมุยจัดประเพณีกินห่อ ต้อนรับนักท่องเที่ยว เลี้ยงปิ่นโต 5 พันเถาฟรี (ภาพ)


30 ก.ย. 2561, 09:25"ผู้ว่าฯ สุราษฎร์ฯ" ชื่นชม ปชช.เกาะสมุยจัดประเพณีกินห่อ ต้อนรับนักท่องเที่ยว เลี้ยงปิ่นโต 5 พันเถาฟรี (ภาพ)

Loading...เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 29 กันยายน 61 ผู้สื่อข่าว ONBnews รายงานว่า ที่บริเวณชายหาดเฉวง ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานเปิดงานประเพณีกินห่อเกาะสมุย และฟรีบุฟเฟ่ต์ดินเนอร์ จัดโดยสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย ชมรมพ่อครัวไทยเกาะสมุย สมาคมโรงแรมไทยภาคใต้ฝั่งตะวันออกและเทศบาลนครเกาะสมุย โดยมีชาวบ้านเกาะสมุยกว่า 5,000 คนนำปิ่นโตใส่อาหารคาวหวาน จำนวน 3,000 เถา ร่วมกับผู้ประกอบการโรงแรม 146 แห่ง ที่นำอาหารบุฟเฟ่ต์เมนูเด่นของแต่ละโรงแรมมาจัดโต๊ะเรียงบนชายหาดวางอาหารและปิ่นโต ระยะทางยาว 1,500 เมตร ให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวต่างชาติและชาวไทยได้รับประทานฟรี เพื่อเป็นการขอบคุณที่มาเยือนและท่องเที่ยวบนเกาะสมุย ท่ามกลางบรรยากาศริมชายทะเลยามเย็น ส่วนที่บริเวณสวนสาธารณะอ่าวหัวถนน ต.หน้าเมือง อ.เกาะสมุย ได้มีการจัดประเพณีกินห่อเกาะสมุย และฟรีบุฟเฟ่ต์ดินเนอร์เลี้ยงนักท่องเที่ยวเช่นกัน โดยมีชาวบ้านกว่า 3,000 คนนำปิ่นโตอาหารคาวหวาน จำนวน 2,000 เถา รวมทั้ง 2 จุด จำนวนปิ่นโต 5,000 เถา

นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ขอชื่นชมผู้ประกอบการท่องเที่ยวเกาะสมุย และประชาชนชาวเกาะสมุย ที่นำประเพณีกินห่อ ที่มีมาช้านานจัดอาหารพื้นถิ่นมาต้อนรับแขกต่างบ้านต่างเมืองที่มาเยือน ถือเป็นการแสดงความมีน้ำใจไมตรีที่มีต่อกันสร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก จึงเป็นเสน่ห์ของการท่องเที่ยวเกาะสมุยที่ประเทศอื่นไม่มี และขอสนับสนุนให้จัดทุกๆปีต่อไป

 


Loading...

Loading...
Loading...MOST POPULAR