ฮือฮาทั้งจังหวัด!! "2 นศ." กำแพงเพชร กระเป๋าหาย! จู่ๆมีคนโทรมาให้ไปเอา!! ก่อนเห็นหน้าคนเก็บได้ชัดๆ- ใจสั่นรัวๆ ที่พึ่งประชาชนของแท้!!!


24 ก.ย. 2561, 21:04

ฮือฮาทั้งจังหวัด!! "2 นศ." กำแพงเพชร กระเป๋าหาย! จู่ๆมีคนโทรมาให้ไปเอา!! ก่อนเห็นหน้าคนเก็บได้ชัดๆ- ใจสั่นรัวๆ ที่พึ่งประชาชนของแท้!!!
เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 24 ก.ย. ผู้สื่อข่าว ONBnrews รายงานว่า น.ส.อริศษา  น้อยแสง  อายุ 18  ปี อยู่บ้านเลขที่ 220  หมู่ 5  บ้านหนองน้ำขุ่น ต.สักงาม  อ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร พร้อมด้วยนายเมธา  สารีแป๊ะ อายุ 20 ปี เพื่อนชาย เดินทางมายังที่ทำการปกครองอำเภอคลองลาน เพื่อเข้าพบกับนายบุญธรรม  ทองพิจิตร  นายอำเภอคลองลาน  ตามที่ได้นัดหมายไว้   เพื่อมาขอรับกระเป๋าพร้อมเอกสารสำคัญที่ทำหล่นหาย  ซึ่งภายหลังทราบว่าผู้ที่เก็บกระเป๋าของตนได้คือนายอำเภอคลองลาน  ภายในกระเป๋ามีเงินสดจำนวน 300  บาท  บัตรประจำตัวประชาชน  ใบอนุญาตขับขี่รถจักรยานยนต์  บัตรเอทีเอ็มธนาคารกรุงเทพ  บัตรนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคกำแพงเพชร และเอกสารอื่นๆอีกหลายรายการ

 

 

 

ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายบุญธรรม  ทองพิจิตร นายอำเภอคลองลานว่า เมื่อวันที่ 19  ก.ย. ที่ผ่านมา  ขณะที่ตนกำลังขับรถยนต์เพื่อไปราชการที่ตัวจังหวัด  ขณะมาถึงบริเวณสี่แยกนครชุม ต.นครชุม อ.เมืองกำแพงเพชร เป็นช่วงสัญญาณไฟแดงพอดี สังเกตเห็นกระเป๋าสีแดงลักษณะคล้ายกระเป๋าเงินตกอยู่จึงเปิดประตูรถเดินไปเก็บก่อนกลับมานั่งในรถ   เมื่อตรวจสอบภายในกระเป๋ามีธนบัตรจำนวน 300  บาท บัตรประจำตัวประชาชน   ใบอนุญาตขับขี่รถจักรยานยนต์  บัตรเอทีเอ็มธนาคารกรุงเทพ  บัตรนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคกำแพงเพชร และเอกสารอื่นๆอีกหลายรายการ จึงเก็บติดตัวไว้ก่อนได้พยายามติดต่อเจ้าของเพื่อให้มารับคืนแต่ไม่สามารถติดต่อได้  จึงได้มอบหมายให้นายนิรันดร  ขาวเมืองน้อย  สมาชิกกองอาสารักษาดินแดนอำเภอคลองลาน เร่งติดต่อเจ้าของกระเป๋าโดยด่วนเพราะภายในนอกจากมีเงินสดแล้วยังมีเอกสารสำคัญที่จำเป็นหลายรายการ  แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้เช่นกันกระทั่งเมื่อช่วงเช้าของวันนี้  นายนิรันดรสามารถติดต่อเจ้าของกระเป๋าดังกล่าวได้และจะเดินทางมาในช่วงบ่ายวันเดียวกันเพื่อขอรับคืนพร้อมตรวจสอบเงินจำนวน 300  บาทและเอกสารสำคัญต่างๆอยู่ครบถ้วน  พร้อมกล่าวขอบคุณนายอำเภอคลองลานที่เก็บกระเป๋าและส่งมอบคืนในที่สุด

 

 

น.ส.อริศษา เปิดเผยว่า โดยเมื่อวันที่ 19  ก.ย. ที่ผ่านมา  ขณะที่ตนเองและนายเมธา  สารีแป๊ะ อายุ 22  ปีเพื่อนชายออกจากบ้านที่ อ.คลองลาน มุ่งหน้ากลับหอพักที่ตัวเมืองกำแพงเพชร  โดยใช้รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ 110  สีดำแดง ทะเบียน 1กง 4110 กำแพงเพชร  มีนายเมธา  เป็นผู้ขับขี่ส่วนตนนั่งซ้อนท้าย  ระหว่างทางได้แวะกดเงินที่ตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงเทพ สาขานครชุม ก่อนจะขับผ่านสี่แยกนครชุมเพื่อไปซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อภายในปั๊มน้ำมัน ปตท.ที่อยู่ห่างออกไป  แต่เมื่อเลือกซื้อของเสร็จแล้วจะชำระเงินกลับไม่พบกระเป๋าและไม่ทราบว่าทำตกหล่นบริเวณใด จึงได้ขับรถวนกลับมาดูระหว่างเส้นทางที่ขับขี่มาก็ไม่พบ  จึงได้เข้าแจ้งความที่สภ.เมืองกำแพงเพชรเพื่อเป็นหลักฐานในการทำเอกสารใหม่ก่อนจะกลับหอพัก


น.ส.อริศษา กล่าวอีกว่าตนเองกำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช ส่วนนายเมธา เรียนที่วิทยาลัยเทคนิคกำแพงเพชร ทั้งนี้ตนและเพื่อนชายไม่คิดว่าจะได้เงินและเอกสารคืนแต่อย่างใด   แต่เมื่อมีผู้ติดต่อมาว่านายอำเภอคลองลานเก็บกระเป๋าของตนได้ก็รู้สึกดีใจมาก  จึงรีบเดินทางมาเพื่อขอรับกระเป๋าซึ่งตรวจสอบแล้วทั้งเงินและเอกสารสำคัญต่างๆครบถ้วน  ทั้งนี้ตนเองก็ไม่คาดหวังว่าจะได้คืนอยู่แล้วโชคดีที่นายอำเภอเป็นผู้เก็บได้  ต้องขอขอบคุณนายอำเภอคลองลานเป็นอย่างสูง

 

 

ด้านนายอำเภอคลองลาน  กล่าวว่าตนเองยึดหลักการครองตน  ครองคน  ครองงาน ที่ผ่านมาได้เน้นย้ำข้าราชการ พนักงาน  เจ้าหน้าที่  กำนัน  ผู้ใหญ่บ้าน ฯลฯ ในปกครอง  ให้ยึดถือการทำความดี  ความซื่อสัตย์ และคุณธรรมในชีวิต โดยให้ถือปฏิบัติอย่างเคร่งครัด  เพื่อให้เป็นตัวอย่างและสร้างความเชื่อมั่นแก่ราษฎรในปกครอง ซึ่งจากกรณีดังกล่าวนี้เจ้าของทรัพย์สินคงทุกข์ใจที่เงินและเอกสารหาย ทั้งนี้ตนเองรู้สึกดีใจและมีความสุขที่ได้เห็นรอยยิ้มของทั้ง2 คนเมื่อมารับกระเป๋าที่หายคืน