สนุกสนานลืมแก่เลย!! อบต.กุดหวาย จัดการแข่งขันกีฬาสี "นักเรียนผู้สูงอายุ"


14 ก.ย. 2561, 17:43

สนุกสนานลืมแก่เลย!! อบต.กุดหวาย จัดการแข่งขันกีฬาสี "นักเรียนผู้สูงอายุ"
วันนี้ (14 ก.ย. 61) ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่า ที่องค์การบริหารส่วนตำบลกุดหวาย อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ นายสมปอง พวงบุญ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลกุดหวาย เป็นประธานเปิดการแข่งขันกีฬาสีนักเรียนผู้สูงอายุ ในพื้นที่ตำบลกุดหวาย ซึ่งมีนักกีฬานักเรียนผู้สูงอายุ จากหมู่บ้านต่างๆ เข้าร่วมการแข่งขันกว่า 76 คน การแข่งขันกีฬาผู้สูงอายุ ตำบลกุดหวาย มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้สูงอายุ ทุกคนได้แสดงศักยภาพและความสามารถทางด้านกีฬาและยังส่งเสริมให้เกิดความรักความสามัคคีมีสุขภาพพลานามัยที่สมบูรณ์และเชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างบุคลากรองค์การบริหารส่วนตำบลกุดหวายกับประชาชนโดยทั่วไป

 

 

สำหรับผู้เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาสีในครั้งนี้ประกอบด้วยนักเรียนโรงเรียนผู้สูงอายุตำบลกุดหวาย คณะผู้บริหารข้าราชการพนักงานจ้างองค์การบริหารส่วนตำบลกุดหวาย รวม 76 คน ชนิดกีฬาที่ทำการแข่งขันในวันนี้มี เตะฟุตบอล เดินกะลามะพร้าว วิ่งผลัดขี่ม้าก้านกล้วย ชักกะเย่อ ปิดตาแต่งหน้า เริ่มกีฬาแรกคือเตะฟุตบอลให้เข้าประตูมีเข้าบ้างไม่เข้าบ้าง การเดินแข่งกะลามะพร้าว กรรมการจะนำกะลามะพร้าวแล้วร้อยด้วยเชือกไว้ทั้งสองข้าง แล้วจัดเป็นทีมวิ่งแข่งกันโดยลักษณะสองมือจับเชือกไว้ใช้นิ้วเท้าคีบเชือกเหยียบกะลาแล้ววิ่งผลัดเปลี่ยนกัน ว่าใครจะชนะ แต่การวิ่งห้ามให้เท้าหลุดออกจากกะลาหากหลุดถือว่าฟาว์ ทำเอาเสียงเชียร์กันลั่นขอบสนามกันอย่างสนุกสนาน ยิ่งตอน แข่งขี่ม้าก้านกล้วยยิ่งขำกันทั้งสนามเพราะแรกๆ ก็ใช้ก้านกล้วยทำเป็นม้ามีเชือกสะพายบ่าแบ่งเป็นทีมเช่นเดิม วิ่งเปลี่ยนกันไปเปลี่ยนกันมาบางคนยกขาขี่ม้าไม่ได้ สะพายบ่าวิ่งเอาเลยทำเอาหัวเราะ น้ำตาแตกกันทั้งสนาม จากนั้นก็ต่อด้วยชักกะเย่อทำเอาล้มลุกคลุกคลานไปตามๆ กัน

สอบถามคุณแม่ผู้สูงวัยว่าเป็นไงเหนื่อยไหมนักกีฬาผู้สูงอายุตอบแบบสบายเลยเหนื่อยแต่ก็สู้เพราะสนุกมาก มีทั้งตีกลองร้องเพลงเชียร์กันแบบวัยรุ่นยังอายเลยจนลืมแก่ มีนักกีฬาบางคนพอนั่งพักเหนื่อยก็ดื่มน้ำและที่ขาดไม่ได้ก็คือกินหมากพลู แก้เป็นลม นั่งลงก็เอาหมากพลู มาเคี้ยวแก้เหนื่อยสักหน่อยเอาออกมาเป็นถุงๆ ออกมาใบพลูมา ทาด้วยปูนพันๆใส่ปากเคี้ยวยิ้มแป้นอารมณ์ดี พอแข่งเสร็จก็เข้าห้องเรียนเป็นกีฬาปิดตาแต่งหน้า ทำเอาคนสูงอายุลืมแก่ไปเลย บอกได้เลยว่าสนุกมากจนถึงเวลาเที่ยงต่างก็พักรับประทานอาหารร่วมกันจากนั้นก็แยกย้ายกันกลับบ้านใครบ้านมัน