หวิดวอดก่อนเที่ยงวัน !! เกิดเพลิงไหม้ "ห้องเช่า" หลังจวนผู้ว่าฯตราด ทำเอาชาวบ้านแตกตื่น! ระดมรถดับเพลิงฉีดน้ำสกัดไว้ได้ทัน !! (คลิป!)


14 ก.ย. 2561, 14:26

หวิดวอดก่อนเที่ยงวัน !!  เกิดเพลิงไหม้ "ห้องเช่า" หลังจวนผู้ว่าฯตราด ทำเอาชาวบ้านแตกตื่น! ระดมรถดับเพลิงฉีดน้ำสกัดไว้ได้ทัน !! (คลิป!)
เมื่อเวลา 11.35 น. วันที่ 14 กันยายน 2561 ผู้สื่อข่าว obnews รายงานว่า  เทศบาลเมืองตราด  อบต.วังกระแจะ และหน่วยกู้ภัยสมาคมตราดพุทธสงเคราะห์ และสมาคมสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราด ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือดับเพลิงไหม้บ้านบริเวณซอยหลังจวน 1 ใกล้หมู่บ้านบูรพาสุข ม. 12 ต วังกระแจะ อ. เมือง จ. ตราด หลังรับแจ้งจึงนำรถดับเพลิง 2 คัน รุดไปช่วยดับเพลิง

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ เป็นห้องแถวให้เช่าเลขที่ 726/14  ม 12 ต.วังกระแจะ อ. เมือง จ. ตราด พบเพลิงกำลังไหม้ภายในห้องพัก โดยมีกลุ่มควันไฟจำนวนมากออกมาจากภายในห้อง เจ้าหน้าที่จึงใช้ถังดับเพลิงพร้อมน้ำฉีดสกัดไว้ได้ทัน โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ในขณะเกิดเหตุ เจ้าของห้องพักปิดห้องไว้ คาดว่าสาเหตุเกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจร ความเสียหายเพลิงไหม้ต้นตอจากฝ้าเพดาน ฝาผนัง ที่นอนและเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านเสียหายทั้งหมด หลังรับแจ้ง พ.ต.อ.คมสรณ์  มาบำรุง ผกก.สภ.เมืองตราด ได้รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยนายกนก ใจรักษ์ นายก อบต.วังกระแจะ 

จากการตรวจสอบห้องพักเป็นของนายสังเวียน  ขันตี อายุ 55 ปี เป็น หน.สถานพินิจ จ.ตราด โดย เปิดเผยว่า ได้มาเช่าห้องพักไว้ โดยช่วงเช้าก็ออกไปทำงานตามปกติ โดยไม่ได้เสียบปลั๊กไฟไว้แต่อย่างใด ซึ่งไม่ทราบสาเหตุว่าทำไมจึงเกิดไฟไหม้ได้


ในเบื้องต้นร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองตราด ได้ทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยยังไม่ทราบถึงสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ แต่เบื้องต้นได้สันนิษฐานน่าจะเกิดจากสายไฟฟ้ารัดวงจร จนทำให้เกิดเพลิงมีกระแสไฟ และเกิดไฟไหม้ดังกล่าว แต่อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจะลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบหารายละเอียดในการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้อย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง

คลิปคำที่เกี่ยวข้อง : #เพลิงไหม้   #ห้องแถว   #จวนผู้ว่าฯ   #คราด  

MOST POPULAR